Thai Cycling Association

 
เว็บบอร์ดข่าวสารทั่วไป“ธนาวุฒิ” สปริ้นพ่ายเสือเหลืองซิวที่ 2 สเตจ 3
ผู้เขียน : สวัสดิ์ เอิบโชคชัย   หัวข้อ : “ธนาวุฒิ” สปริ้นพ่ายเสือเหลืองซิวที่ 2 สเตจ 3อ่าน 1082 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
สวัสดิ์ เอิบโชคชัย
  • 1 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 14 มิถุนายน 2554
รูปไอคอน
หัวข้อ : “ธนาวุฒิ” สปริ้นพ่ายเสือเหลืองซิวที่ 2 สเตจ 3
4/4/2559 5:50:00
 

 

“ธนาวุฒิ” สปริ้นพ่ายเสือเหลืองซิวที่ 2 สเตจ 3
ยึดแชมป์อาเซียนประจำวันปั่นทางไกลทัวร์ ออฟไทยแลนด์

 

       การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟไทยแลนด์ 2016 ชิงถ้วยพระราชทานมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 1-6 เม.ย. 59 โดยใช้เส้นทางเลาะแม่น้ำโขงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเริ่มต้นที่ จ.อุบลราชธานี-มุกดาหาร-สกลนคร-บึงกาฬ-หนองคาย-เลย-อุดรธานี รวมระยะทาง 1048 กม. เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 59 เป็นการแข่งขันในสเตจที่ 3 สตาร์ทจาก จ.มุกดาหาร เข้าเส้นชัยที่ จ.บึงกาฬ ระยะทาง 194 กม.     

      เกมในสเตจที่ 3 นักปั่นผู้นำเวลารวมจากเกาหลีใต้ และผู้นำอาเซียนจากมาเลเซีย ขึ้นมาทำเกมในช่วง 50 กม.แรกแต่หลังจาก 50 กม.แรกผ่านไปแล้วนักปั่นทีมชาติไทย คือ พีระพล ชาวเชียงขวาง, นวุติ ลี้พงษ์อยู่ และ กฤษฏา ช่างปัด ขึ้นมาทำเกมคู่กับนักปั่น” เสือเหลือง” โล ซี เกียง ที่สามารถเปิดฉากหนีกลุ่มออกมาได้ โดยมีนักปั่นจากชาติอื่นๆ ตามออกมาด้วยส่งผลให้กลุ่มผู้นำมีนักปั่นหนีออกมาจากกลุ่มใหญ่ถึง 16 คนจากนั้นทั้ง 16 คนต่างช่วยกันผลัดนำจนสามารถทำเวลาห่างจากกลุ่มใหญ่ได้มากถึง 2.40 นาที่

  
     ด้านกลุ่มใหญ่พยายามจะตั้งกลุ่มไล่แต่เส้นทางเริ่มจะมีเนินเล็กๆ น้อยๆ บวกกับทางขึ้นเขาเบา จึงไล่ไม่เข้าบวกกับกลุ่มใหญ่เริ่มจะเกี่ยงกันไล่ กลุ่มใหญ่จึงยังรักษาความเร็วทำเวลาห่างได้เกือบ 3 นาที จนการแข่งขันผ่านไป 108 กม. ทีมเคเอสพีโอจากเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นผู้นำเวลารวมเริ่มขึ้นมาตั้งทีมไล่กลุ่มใหญ่ โดยมีทีมมาแลเซีย และตรังกานู มาช่วยกันลาก จนลดเวลาลงเหลือแค่ 1 นาที และ ทีมเคเอสพีโอ ยังลากทำความเร็วในขณะที่กลุ่มใหญ่ก็ตั้งความเร็วหนีแต่ยังทานความเร็วจาก กลุ่มหลังที่ตั้งไล่มาไม่ไหว สุดท้ายสามารถไล่ทันกลุ่มใหญ่ได้ 7กม.สุดท้าย ส่งผลให้ผู้นำเวลารวมและผู้นำอาเซียนสามารถกลับเข้ามาอยู่ในกลุ่มได้สำเร็จ

    

     7 กม.ที่เหลือนักปั่นเกาะกลุ่มกันอย่างเหนียวแน่นไม่เปิดโอกาสให้หนีได้อีกเลย งานนี้จึงต้องมาวัดดวงแย่งแชมป์กันหน้าเส้น และปรากฏว่า 200 เมตร สุดท้าย นักปั่นไทย” เจ้าปาง” ธนาวุฒิ สนิกวาที ยกสปริ้นขึ้นมากลางกลุ่มโดยมี ซารีฟ ฮานีฟ หนุ่ม ”เสือเหลือง” จากทีมตรังกานู ที่ยกตีคู่กันและปรากฏว่า ฮานีฟ ยกสปริ้นเฉือนหนุ่มไทยหน้าเส้นคว้าแชมป์สเตจ 3 ไปครอง ส่วน ”เจ้าปาง” แม้จะพลาดแชมป์ประจำวัน แต่ยังสามารถคว้าแชมป์อาเซียนประจำวันมาครองได้สำเร็จ
   
     ส่วนผู้นำเวลารวม 3 สเตจยังตกเป็นของ จูง เคน เกน  เวลา 11.38.09 ชม. นักปั่นไทยที่ทำอันดับดีที่สุดคือ “เจ้าดอย” นวุติ ลี้พงษ์อยู่ รั้งอันดับ 8 ตามหลังผู้นำเวลารวม 2.13 นาที  และผู้ทำเวลารวมอาเซียนหลังจบการแข่งขัน 3 สเตจ ยังเป็นของมาเลเซีย โมฮัดหมัด ซารีฟ ทำเวลารวมสามสเตจ 11.38.19 ชม.และ นวุติ รั้งที่  2 ทำเวลาตามหลังผู้นำ 2.03 นาที

   
     ส่วน การแข่งขันวันที่ 4 เม.ย. 59 เป็นการแข่งขันในสเตจที่ 4 สตาร์ทจาก บึงกาฬ เข้าเส้นชัยที่ หนองคาย ระยะทาง 137 กม. เส้นทางเป็นทางเรียบ

 

 
 
สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/taca1959 หรือ คลิ๊กที่นี่


กกท.    |    โอลิมปิคไทย    |    สสส.    |    Thaimtb    |    Cyclingnews    |    UCI    |    TAT    |    Cyclingfans