สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย

ในพระบรมราชูปถัมภ์

เกี่ยวกับสมาคม
/

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ในปี พ.ศ.2502 ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแข่งขันกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 1 ขึ้น ณ กรุงเทพมหานคร และได้มีการจัดให้มีการแข่งขันกีฬาจักรยานขึ้นในครั้งนี้ด้วย แต่การจัดการแข่งขันได้นั้น จำเป็นต้องมีองค์กรเกี่ยวกับกีฬานั้นๆ เป็นผู้ดำเนินจัดการแข่งขัน รวมทั้งองค์การนั้นจะต้องเป็นสมาชิกของสหพันธ์จักรยานแห่งนานาชาติ (UCI = Union Cycliste Internationale) จึงจำเป็นต้องก่อตั้งเพื่อดำเนินการจัดการแข่งขัน นอกจากจักรยานแล้ว ยังมีกีฬาวอลเลย์บอล กีฬาว่ายน้ำ ที่ไม่มีองค์กรที่จะรองรับ ด้วยเหตุผลนี้จึงมีบุคคล 3 คน ที่เป็นผู้นำในการก่อตั้งพร้อมกันทั้ง 3 ชนิดกีฬา

รายละเอียด

รายการแข่งขัน

รายการแข่งขันทั้งหมด

สมัครหน้างานได้ค่ะ!!! การแข่งขันจักรยานปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 all สนามที่ 2 จังหวัดนครนายก ปิดออนไลน์วันที่ 12 พ.ย. 63 เวลา 12.00 น.

รับสมัครหน้างาน!!! การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบใจเกินร้อย สนามที่ 2 จังหวัดนครนายก ปิดออนไลน์วันที่ 12 พ.ย. 63 เวลา 12.00 น.

การแข่งขันจักรยาน BMX ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 5 จังหวัดชัยนาท *สมัครและชำระเงินผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น*ปิดรับสมัครวันที่ 5 พ.ย. 63 เวลา 12.00 น.

ข่าวสาร

Image

จาย พัฒนาฝีเท้าจนนักปั่นต่างชาติทึ่ง เสธ.หมึก ประสานศูนย์ฝึกสองล้อโลก…

 “จาย อังค์สุธาสาวิทย์” มุ่งมั่นฝึกซ้อมพัฒนาศักยภาพร่างกายและฝีเท้าได้อย่างน่าทึ่ง จนเพื่อนนักปั่นจากนานาติในศูนย์ฝึกจักรยานโลก…

Image

สองล้อ วางแผนพัฒนาบุคลากรปี 2564 อบรม โค้ชเสือภูเขา-ช่างซ่อม-ผู้ตัดสินลู่…

“สองล้อ” เดินหน้าพัฒนาบุคลากร ประจำปี 2564 จัดฝึกอบรมผู้ฝึกสอนจักรยานเสือภูเขา, อบรมช่างจักรยาน และอบรมผู้ตัดสินกีฬาจักรยานประเภทลู่…

Image

สองล้อ คลอดคิวแข่ง ปีฉลู รวม 28 สนาม จัดประเภทให้สอดคล้องกับการชิงทองซีเกมส์

 “เสธ.หมึก” เผย สมาคมกีฬาจักรยานฯ คลอดโปรแกรมการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564 ให้สอดคล้องกับมหกรรมกีฬาซีเกมส์…

Image

สองล้อ เดินหน้าจัดปั่นนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์…

 “สองล้อ” เตรียมระเบิดศึกจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” วันที่ 1-10 เม.ย.64 เส้นทางในภาคใต้เช่นเดิม…