ปั่นในบ้าน ต้านโควิด ฮิตติดลมบน ได้รับคำชมจากประชาชนทั่วประเทศ สองล้อจัดกิจกรรมดีมีโล่รางวัลมอบให้ Live เฟซบุ๊ก Thaicycling Association

“ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ฮอตฮิตติดลมบนของจริง มีเสียงตอบรับและชื่นชมจากนักปั่นทั่วประเทศว่าสมาคมกีฬาจักรยานฯ จัดกิจกรรมดี ๆ ให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมปั่นกับนักกีฬาทีมชาติไทย ส่วนผู้ที่ได้รับโล่เกียรติยศสุดปลื้ม บางคนได้รับรางวัลจากการปั่นจักรยานเป็นครั้งแรก ขณะที่แฟน ๆ ทางบ้านที่ชมการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association มีสิทธิ์ลุ้นของรางวัลมากมาย

 “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรม “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายอยู่ที่บ้านของตัวเอง ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการปั่นจักรยานออนไลน์ หรือ E-Cycling ผ่านแอปพลิเคชั่น “Zwift” มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา แบ่งเป็นการปั่นเพื่อสุขภาพทุกวันพฤหัสบดี และเพื่อการแข่งขันทุกวันอาทิตย์ โดยมีการถ่ายทอดสดให้ชมผ่านการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association เป็นประจำทุกครั้ง มีผู้เข้าชมรวมเกือบ 5 แสนวิว


 พลเอกเดชา กล่าวว่า สำหรับการแข่งขัน “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ครั้งที่ 6 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. ซึ่งจะมีการแบ่งเป็นรุ่นอายุเหมือนกับครั้งที่แล้ว ประกอบด้วย รุ่นโอเพ่นชาย, รุ่นอายุ 30-39 ปีชาย, รุ่นอายุ 40-49 ปีชาย, รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไปชาย, รุ่นโอเพ่นหญิง และรุ่นอายุ 30 ปีขึ้นไปหญิง เพื่อเปิดโอกาสให้นักปั่นสูงวัยมีโอกาสมาร่วมสนุกตามรุ่นอายุของตัวเอง พร้อมกันนี้สมาคมฯ ได้จัดทำโล่เกียรติยศจากนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ มอบให้ทุกรุ่น โดยประเภทชาย จะมีโล่ให้แก่ผู้ที่ได้อันดับ 1-5 ส่วนประเภทหญิง จะมีโล่ให้แก่ผู้ที่ได้อันดับ 1-10

 “ซูเปอร์หมึก คึกกว่า 5G” กล่าวอีกว่า หลังจากที่ได้มีการจัดส่งมอบโล่เกียรติยศของการแข่งขันครั้งที่ 5 ไปให้แก่ผู้ที่ได้รับรางวัล ปรากฏว่ามีเสียงตอบรับและคำชื่นชมจากนักปั่นทั่วประเทศว่าออกแบบโล่ได้สวยงาม พร้อมทั้งขอบคุณสมาคมกีฬาจักรยานฯ ที่ได้จัดกิจกรรมดี ๆ ให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมปั่นกับนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย รวมทั้งบรรดานักปั่นสาวที่มีชื่อเสียงจากสโมสรต่าง ๆ หลายคนเพิ่งมีโอกาสได้รับโล่รางวัลจากการปั่นจักรยานเป็นครั้งแรกในชีวิต ทำให้เกิดความภาคภูมิใจ ส่งผลให้การแข่งขัน “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เป็นกิจกรรมที่ฮอตฮิตติดลมบนสำหรับนักปั่นจักรยานในประเทศไทยไปแล้ว ขณะที่ผู้ชมผ่านการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ แล้วร่วมสนุกตามกติกา สมาคมฯ ก็มีของรางวัลแจกให้แก่ผู้ที่โชคดี อาทิ นาฬิกาสมาร์ท วอทช์ จากโอสถสภา, เสื้อยืดจาก สสส., กระบอกน้ำสมาคมกีฬาจักรยานฯ เป็นต้น โดยจะทำการจัดส่งของรางวัลให้ถึงบ้าน


 ด้าน “โค้ชตั้ม” พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานทีมชาติไทย หนึ่งในคณะทำงาน “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เปิดเผยว่า เส้นทางการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. คือเส้นทาง 3R Sand & Sequoias ระยะทาง 20 กม. ใช้เวลาปั่นไม่เกิน 40 นาที เริ่มปั่นเวลา 17.10 น. แต่จะมีการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป โดยสนามนี้ “เจ้าดอย” สิบตำรวจตรี นวุติ ลี้พงษ์อยู่ นักปั่นทีมชาติไทย จะมาร่วมปั่นในสตูดิโอ พร้อมทั้งพูดคุยถึงเทคนิคการปั่น การอบอุ่นร่างกายก่อนปั่น รวมทั้งนักปั่นทีมชาติคนอื่น ๆ ที่ปั่นอยู่กับบ้านของตัวเอง เช่น จาย อังค์สุธาสาวิทย์, สิบตรี สราวุฒิ สิริรณชัย, นายธนาคาร ไชยยาสมบัติ, “บีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์, สิบตรีหญิง เพชรดารินทร์ สมราช, น.ส.วรินทร เพ็ชรประพันธ์, จ่าอากาศเอก พีระพล ชาวเชียงขวาง, จ่าอากาศเอก ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ และบรรดานักปั่นสาวชื่อดังจากทีมต่าง ๆ 


 “โค้ชตั้ม” กล่าวอีกว่า การปั่นในเส้นทาง 3R Sand & Sequoias เป็นทางเรียบ มีเนินอยู่บ้างเล็กน้อย สำหรับนักปั่นชายให้ลงทะเบียนกับโปรแกรม Zwift ในคลาส A ส่วนนักปั่นหญิงให้ลงทะเบียนคลาส C โดยทางทีมงานจะแยกอันดับแต่ละรุ่นให้เองว่าใครอยู่ในรุ่นโอเพ่น และใครอยู่ในรุ่นอายุที่กำหนดทั้งชายและหญิง ขณะที่ผู้ชมทางบ้านซึ่งชมการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association มีสิทธิ์ลุ้นเสื้อยืด “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จำนวน 30 รางวัล


ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th และที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association หรือมีข้อสงสัยประการใดสามารถส่งคำถามมาที่ “กล่องข้อความ” ในเฟซบุ๊ก.