“พิจิตร” พร้อมเป็นเจ้าภาพ 2 ศึกใหญ่ “บึงสีไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล โรดเรซ” และปั่น “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024”

“ว่าที่ ร.ต.ขรรค์ไชย ทันธิมา” รองพ่อเมืองพิจิตร ยืนยันความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนน “บึงสีไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล โรดเรซ” ในวันที่ 30 มี.ค.67 และศึกสองล้อทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024”…

“พิจิตร” พร้อมเป็นเจ้าภาพ 2 ศึกใหญ่ “บึงสีไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล โรดเรซ” และปั่น “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024”

“พิจิตร” พร้อมเป็นเจ้าภาพ 2 ศึกใหญ่ “บึงสีไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล โรดเรซ” และปั่น “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024”

“ว่าที่ ร.ต.ขรรค์ไชย ทันธิมา” รองพ่อเมืองพิจิตร ยืนยันความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนน “บึงสีไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล โรดเรซ” ในวันที่ 30 มี.ค.67 และศึกสองล้อทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024” ประเภททีมชาย สเตจที่ 5-6 ในวันที่ 5-6 เม.ย.67 โดยใช้พื้นที่บริเวณบึงสีไฟ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของพิจิตร เป็นเส้นทางหลักในการแข่งขันทั้ง 2 รายการ พร้อมกับเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพิจิตรร่วมต้อนรับนักปั่นจากนานาชาติตลอด 2 ข้างทางที่เป็นเส้นทางแข่งขัน
C03
 ว่าที่ ร.ต.ขรรค์ไชย ทันธิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกันเป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน ศกนี้ เส้นทางจากจังหวัดพิษณุโลก-อุตรดิตถ์-สุโขทัย-กำแพงเพชร-พิจิตร-นครสวรรค์-เพชรบูรณ์ รวมระยะทั้งสิ้น 1,250.65 กิโลเมตร โดยมีผู้แทนจากหน่วยราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุมหลวงพ่อเพชร ศาลากลางจังหวัดพิจิตร เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา
C05
 สำหรับจังหวัดพิจิตร จะร่วมเป็นเจ้าภาพการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024” ประเภททีมชาย สเตจที่ 5 วันที่ 5 เมษายน เป็นการต้อนรับขบวนนักปั่นที่มาจากจังหวัดพิษณุโลก มาเข้าเส้นชัยที่บึงสีไฟ ระยะทาง 156 กิโลเมตร และวันที่ 6 เมษายน เป็นการส่งขบวนนักกีฬาจากบึงสีไฟ ผ่านจังหวัดนครสวรรค์ ไปเข้าเส้นชัยที่หน้าอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ ระยะทาง 181.80 กิโลเมตร นอกจากนี้จังหวัดพิจิตรยังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนน “บึงสีไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล โรดเรซ” ในวันที่ 30 มีนาคม เส้นทางรอบบึงสีไฟ, อำเภอเมืองพิจิตร, อำเภอโพธิ์ประทับช้าง และอำเภอตะพานหิน ซึ่งเป็นการแข่งขันประเภททีมชาย ระยะทาง 172 กิโลเมตร แข่งแบบวันเดียวจบ หรือ One Day Race โดยมีทีมระดับอาชีพและทีมชาติของไทยและต่างชาติเข้าร่วมชิงชัยจำนวน 10 ทีม
C06
 ว่าที่ ร.ต.ขรรค์ไชย ทันธิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า ในนามของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพิจิตรมีความยินดีที่ได้รับเกียรติจากสมาคมกีฬาจักรยานฯ ให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันจักรยานประเภทถนน “บึงสีไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล โรดเรซ” ในวันที่ 30 มีนาคม และการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024” ซึ่งจัดติดต่อกันมาเป็นเวลา 25 ปี ถือว่าเป็นโอกาสดีที่พี่น้องชาวจังหวัดพิจิตรจะได้ต้อนรับนักกีฬาจากนานาประเทศ รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จึงขอเชิญให้ชาวจังหวัดพิจิตรทุกท่านร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี ซึ่งเส้นทางการแข่งขันแต่ละวันทั้ง 2 รายการ มีระยะทางเกือบ 200 กิโลเมตร ก็อยากจะขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน หน่วยงานราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง มาร่วมเชียร์และให้กำลังนักกีฬาตลอด 2 ข้างทาง มาร่วมแสดงออกถึงไม่ตรีจิต และเป็นการสะท้อนถึงวัฒนธรรมอันดีงามของชาวพิจิตรด้วย
C07
 รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร กล่าวอีกว่า ในด้านการเตรียมความพร้อมทั้ง 2 รายการ เราจะมีการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันในระดับจังหวัด และจะประชุมวางแผนกันเป็นระยะ โดยได้มอบหมายงานให้แต่ละฝ่ายไปรับผิดชอบตามภารกิจที่ได้รับ ซึ่งไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด สำหรับจังหวัดพิจิตรมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ที่แรกก็คือบึงสีไฟ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดพิจิตร และมีเส้นทางปั่นจักรยานระยะ 10.28 กิโลเมตร หากเสร็จสิ้นสมบูรณ์แบบก็จะเป็นเส้นทางปั่นจักรยานที่สวยงามและบรรยากาศดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวสามารถไปกราบสักการะขอพรหลวงพ่อเพชร พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดพิจิตร ที่วัดท่าหลวง รวมทั้งไปกราบหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน เทพเจ้าแห่งเมืองพิจิตร นอกจากนี้จังหวัดพิจิตรของเรายังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่รอให้นักท่องเที่ยวมาเยือน พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพิจิตรยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยไมตรีจิตร
C08
ทั้งนี้ การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024” กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2567 ประเภททีมชาย แข่งขัน 6 สเตจ ระหว่างวันที่ 1-6 เมษายน เส้นทางจากจังหวัดพิษณุโลก-อุตรดิตถ์-สุโขทัย-กำแพงเพชร-พิจิตร-นครสวรรค์-ไปเข้าเส้นชัยที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ระยะทางรวม 992.95 กิโลเมตร ส่วนประเภททีมหญิง แข่งขัน 3 สเตจ ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน เส้นทางจากจังหวัดพิษณุโลก-อุตรดิตถ์-สุโขทัย-ไปเข้าเส้นชัยที่เพชรบูรณ์ ระยะทางรวม 257.70 กิโลเมตร รวมระยะทั้งสิ้น 1,250.65 กิโลเมตร
C10
สำหรับคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ภายใต้การนำของ พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ หลังจากเสร็จสิ้นการประชุมที่จังหวัดพิจิตรแล้ว มีกำหนดเดินทางไปประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันจักรยานฯ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024” ร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก โดยได้รับเกียรติจาก นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เกียวข้องเข้าร่วมประชุม ในวันที่ 10 มกราคม เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมวังธารา โรงแรม ดิ อิมพีเรียล โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดพิษณุโลก.