“น้องฟ้า” พร้อมคณะเข้าขอบคุณ “เสธ.หมึก” ที่ให้การสนับสนุนและผลักดันจนได้ไป อลป.

“น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์หญิงทีมชาติไทย พร้อมคณะ เข้าขอบคุณ “พลเอกเดชา เหมกระศรี” ที่ให้การสนับสนุนและผลักดันจนคว้าตั๋วไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้สำเร็จ โดย “ชุติกาญจน์”…

“น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์หญิงทีมชาติไทย พร้อมคณะ เข้าขอบคุณ “พลเอกเดชา เหมกระศรี” ที่ให้การสนับสนุนและผลักดันจนคว้าตั๋วไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้สำเร็จ โดย “ชุติกาญจน์” ตั้งเป้าหมายเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ พร้อมขอให้พี่น้องชาวไทยช่วยส่งแรงใจเชียร์จนประสบความสำเร็จ ด้าน “เสธ.หมึก” เผยยังรอลุ้นตั๋วใบสุดท้ายจาก “จาย อังค์สุธาสาวิทย์” ในประเภทลู่ คีรินชาย อีก 1 คน
คณะนักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทยชุดสู้ศึก “ยูซีไอ บีเอ็มเอ็กซ์ เวิลด์คัพ ซูเปอร์ครอส” ที่ประเทศโคลอมเบีย นำโดย “โค้ชบอส” นายอัถร ไชยมาโย ผู้ฝึกสอนชาวไทย, “น้องฟ้า” น.ส.ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์สาวไทยที่ได้ตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ คนล่าสุดของไทย, “น้องมิ้ง” น.ส.วรัญญา แซ่แต้ นักกีฬาตัวสำรอง และ นายจีระพล ปัทมินทร์ ช่างประจำทีม เข้าพบ “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ห้องเกียรติภูมิ สนามเวลโลโดรม ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เพื่อขอบคุณที่ให้การสนับสนุนและผลักดันจนนักปั่นไทยได้รับสิทธิ์ไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 “โตเกียว 2020” ที่ประเทศญี่ปุ่น ในประเภทบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิงหญิง หลังจากที่ออกจากการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการสาธารณสุข เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 
A2_(1).[2]
พลเอกเดชาได้กล่าวให้โอวาท พร้อมขอบคุณนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ รวมถึง อดัม แครี่ย์ โค้ชชาวออสเตรเลีย ที่ได้ทุ่มเทแรงกายและแรงใจฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ รวมทั้งสภาวะการฝึกซ้อมที่ยากลำบากเนื่องจากการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 จนทำให้แผนการต่าง ๆ ต้องปรับกันใหม่ทั้งหมด แต่ก็ยังสามารถเดินหน้าจนกระทั่งผ่านการคัดเลือก เข้าเป็น 1 ใน 24 คนสุดท้ายของโอลิมปิกเกมส์ 2020 สำเร็จในที่สุด ก่อนหน้านี้ “บีซ” ร.ท.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ได้สิทธิ์ไปแข่งขันในประเภทถนนหญิง 1 ที่นั่งแล้ว อย่างไรก็ตาม สมาคมกีฬาจักรยานฯ ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะคว้าสิทธิ์ไป “โตเกียวเกมส์ 2020” ให้ได้ 3 ที่นั่ง ซึ่งสมาคมฯ ยังรอลุ้นตั๋วใบสุดท้ายจาก “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ในประเภทลู่ คีรินชาย ในฐานะตัวสำรองอันดับ 1 โดยจะทราบผลในวันที่ 30 มิถุนายน หากมีนักกีฬาชาติใดไม่สามารถเดินทางไปแข่งขันได้ จาย ก็จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันแทนทันที
“เสธ.หมึก” กล่าวว่า นับจากวันนี้ไปจนถึงการแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิง ในโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเจ้าภาพกำหนดไว้ระหว่างวันที่ 29-30 กรกฎาคม เท่ากับเหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งเดือนเศษเท่านั้น ภาระกิจสำคัญในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ ก็คือการเตรียมความพร้อมให้นักกีฬาบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทยมีความฟิตสมบูรณ์และแข็งแกร่งที่สุด ในการเข้าประชันฝีเท้ากับบรรดานักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์หญิงระดับโลก ที่ล้วนแล้วแต่มีสรีระพื้นฐานร่างกายที่เหนือกว่านักปั่นไทย แต่ก็เชื่อมั่นว่านักปั่นหญิงไทยชุดนี้มีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง พร้อมที่จะปะทะกับนักปั่นชั้นนำในการแข่งขันแบบไม่กลัวเกรงแน่นอน 
พลเอกเดชา กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทางสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้แจ้งยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันไปยังคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว โดยนักกีฬาตัวจริงได้แก่ “น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร ในขณะเดียวกัน ก็ได้แจ้งไปยังคณะกรรมการโอลิมปิคฯ ว่าทีมบีเอ็มเอ็กซ์โอลิมปิกไทย จะมี “น้องมิ้ง” วรัญญา แซ่แต้ ร่วมในทีมด้วยในฐานะนักกีฬาตัวสำรอง ตามระเบียบการแข่งขันของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ที่อนุญาตให้มีนักกีฬาสำรอง ซึ่งจะคงสภาพไปจนกระทั่งถึงเวลาการยืนยันรายชื่อเข้าแข่งขัน 24 ชั่วโมง เนื่องจากกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ เป็นกีฬาที่มีความเสี่ยงสูง นักกีฬามีโอกาสเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บได้ทุกเวลา
A5_(1).[1]
ด้าน นายอัถร ไชยมาโย ผู้ฝึกสอนชาวไทย กล่าวว่า หลังจากนี้จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่จังหวัดสุพรรณบุรี ส่วนแผนการฝึกซ้อมก็ได้ปรึกษาหารือกับ อดัม แครี่ย์ โค้ชชาวออสเตรเลีย เกือบทุกวัน จุดที่ต้องแก้ไขปรับปรุงคือเทคนิคการกระโดด และสมาธิในการออกตัว ส่วนสภาพสนามแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้นักกีฬาบีเอ็มเอ็กซ์ของไทยก็เคยไปแข่งขันปรีโอลิมปิกเกมส์ เมื่อปลายปีที่แล้ว จากนั้นเราก็ได้ทำการบ้านมาโดยตลอด เนื่องจากสนามแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิง ที่กรุงโตเกียว ไม่ได้ยากอย่างที่เราคิด สนามที่มีความยากมากกว่านี้นักกีฬาไทยก็เคยไปแข่งมาแล้ว เชื่อว่านักกีฬาไทยจะโชว์ศักยภาพได้เต็มที่และทำผลงานได้ดีแน่นอน ส่วนเป้าหมายที่วางไว้คือพยายามให้นักกีฬาเข้ารอบลึก ๆ หรือรอบชิงชนะเลิศให้ได้
ส่วน “น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ เปิดเผยว่า ดีใจมากหลังจากที่ทราบว่าได้สิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ แต่กว่าที่จะได้สิทธิ์ในครั้งนี้เราตระเวนไปแข่งขันที่ต่างประเทศหลายรายการมาก ขอขอบพระคุณ ท่านพลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ ที่ให้การสนับสนุนและดูแลพวกเราเป็นอย่างดี ขอบคุณสตาฟ์โค้ช และพี่วรัญญา ที่ช่วยกันเก็บคะแนนจนได้ตั๋วโอลิมปิกใบนี้มา หลังจากนี้ก็จะมุ่งมั่นฝึกซ้อมและแก้ไขจุดบกพร่อง ทั้งเรื่องเทคนิคการกระโดด และสมาธิในการออกตัว สำหรับเป้าหมายในโอลิมปิกครั้งนี้หวังว่าจะเข้ารอบลึกที่สุด หากเป็นไปได้ก็หวังเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศให้ได้ และจะสู้ให้เต็มที่ ขอกำลังใจจากพี่น้องชาวไทยช่วยเชียร์พวกเราด้วย
ขณะที่ “น้องมิ้ง” วรัญญา กล่าวว่า หลังจากสมาคมกีฬาจักรยานฯ ส่งพวกเราไปแข่งขันยังต่างประเทศมากขึ้น ทำให้ฝีมือของนักกีฬามีการพัฒนา ต่างจากเมื่อก่อนที่ยังสู้นักกีฬาต่างชาติไม่ได้ แต่สมัยนี้เราสู้ได้สบาย หากเรามีสนามแข่งขันที่มาตรฐานเหมือนต่างประเทศ น่าจะยกระดับฝีมือนักกีฬาให้ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วนแผนการฝึกซ้อมของเราทั้งสองคนต้องมีการประสานกัน เป็นการซ้อมคู่ขนานกันไป โดยมีโค้ชกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด.