ยูซีไอ ประเมินปั่น ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ มีมาตรฐานดีเยี่ยมและความปลอดภัยสูง ปี 2023 วางเส้นทางตะวันตกสู่ตะวันออก

 ศึกสองล้อทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2022” ได้รับการประเมินจาก “มิสคาเรน โอคัลลาแฮน” หัวหน้าผู้ตัดสินของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ว่าเป็นการแข่งขันที่มาตรฐานดีเยี่ยมในทุก ๆ ด้าน แสดงถึงความพร้อมของคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ…

ยูซีไอ ประเมินปั่น ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ มีมาตรฐานดีเยี่ยมและความปลอดภัยสูง ปี 2023 วางเส้นทางตะวันตกสู่ตะวันออก

ยูซีไอ ประเมินปั่น ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ มีมาตรฐานดีเยี่ยมและความปลอดภัยสูง ปี 2023 วางเส้นทางตะวันตกสู่ตะวันออก

 ศึกสองล้อทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2022” ได้รับการประเมินจาก “มิสคาเรน โอคัลลาแฮน” หัวหน้าผู้ตัดสินของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ว่าเป็นการแข่งขันที่มาตรฐานดีเยี่ยมในทุก ๆ ด้าน แสดงถึงความพร้อมของคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ที่มีการวางแผนการทำงานล่วงหน้าไว้เป็นอย่างดี ทำให้ทุกอย่างราบรื่น อีกทั้งยังชื่นชมการรักษาความปลอดภัยที่ได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย รวมถึงมาตรการด้านสาธารณสุขที่มีประสิทธิภาพ ส่วนศึก “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023” กำหนดแข่งวันที่ 1-10 เม.ย.2566 เส้นทางจากภาคตะวันตกไปสู่ภาคตะวันออก เริ่มจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี ไปสิ้นสุดที่ จ.ระยอง
S01พลเอกเดชา_เหมกระศรี
“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) จัดส่งผลการประเมินการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2022” และ จักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ “วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2022” เส้นทางในจังหวัดมุกดาหาร - สกลนคร - นครพนม ระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2565 โดยมี มิสคาเรน โอคัลลาแฮน ผู้ตัดสินอาวุโสประสบการณ์สูงชาวออสเตรเลีย ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าผู้ตัดสินดูแลการแข่งขันทั้งหมด โดยการประเมินจากรายงานของ มิสคาเรน ระบุว่าการแข่งขันทั้ง “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์” และ “วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์” มีมาตรฐานการจัดการแข่งขันดีเยี่ยมในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางเส้นทาง การจัดโรงแรมที่พักและอาหารสำหรับนักกีฬาต่างชาติ แสดงถึงการเตรียมความพร้อมของคณะกรรมการจัดการแข่งขันมีการวางแผนและประสานงานล่วงหน้าไว้เป็นอย่างดีทำให้กระบวนการทำงานระหว่างการแข่งขันราบรื่น
S02
 พลเอกเดชา กล่าวว่า นอกเหนือจากเรื่องการเตรียมความพร้อมแล้ว มิสคาเรน โอคัลลาแฮน ยังได้ชื่นชมมาตรการรักษาความปลอดภัยระหว่างเส้นทาง ซึ่งทางสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากสามจังหวัดพื้นที่ ทั้งองค์กรปกครองท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ไปจนถึงเจ้าหน้าที่ อปพร. ทำให้การจัดการแข่งขันมีความปลอดภัยสูง เป็นที่พอใจของนักกีฬาต่างชาติที่เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งมาตรการความปลอดภัยระหว่างการแข่งขันเป็นหนึ่งในหัวใจหลักที่ทางสหพันธ์จักรยานนานาชาติ ให้ความสำคัญเป็นลำดับต้น ๆ อีกประเด็นที่ มิสคาเรน ชื่นชมก็คือมาตรการด้านสาธารณสุข ซึ่งทางฝ่ายจัดการแข่งขันจัดเตรียมเจ้าหน้าที่การแพทย์ ทั้งของสมาคมฯ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขท้องถิ่น ที่ร่วมกันจัดการสาธารณสุข ไม่ว่าจะเป็นการจัดห้องปฐมพยาบาลในโรงแรมที่พัก หรือการจัดรถพยาบาลและบุคลากรการแพทย์ร่วมเดินทางไปในระหว่างขบวนการแข่งขัน ไปจนถึงการจัดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพตลอดระยะเวลาการแข่งขัน
S03
นายกสองล้อไทย เจ้าของฉายา “หมึกต้นแบบ” กล่าวต่อไปว่า “อย่างไรก็ตาม ในการประเมินของ มิสคาเรน โอคัลลาแฮน ก็ยังมีจุดบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทางฝ่ายจัดการแข่งขันจะต้องนำไปแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเส้นทางการแข่งขันที่ยังขาดรายละเอียดปลีกย่อยบางประการ รวมถึงการจัดส่งรายละเอียดต่าง ๆ ไปยังทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดจนผู้ตัดสินนานาชาติที่จะเข้าทำหน้าที่ในการแข่งขันให้เร็วกว่าในปีที่ผ่านมา ซึ่งก็เป็นประเด็นที่ทางสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ โดยฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ จะรับไปดำเนินการแก้ไขในการจัดการแข่งขันปีต่อ ๆ ไป” พลเอกเดชา กล่าว
S04
 นอกจากนี้ พลเอกเดชา ยังเปิดเผยอีกว่า สำหรับการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023” กำหนดจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2566 เส้นทางจากภาคตะวันตกไปสู่ภาคตะวันออก เริ่มต้นจากจังหวัดกาญจนบุรี ไปสิ้นสุดที่จังหวัดระยอง ประเภททีมชายแข่งขัน 6 สเตจ ระหว่างวันที่ 1-6 เมษายน 2566 ระยะทางรวม 1,174 กิโลเมตร สเตจที่ 1 วันที่ 1 เมษายน 2566 เส้นทางในจังหวัดกาญจนบุรี เริ่มจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว-ไปปราสาทเมืองสิงห์-อำเภอไทรโยค-กลับมาเข้าเส้นชัยที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว ระยะทาง 183 กิโลเมตร, สเตจที่ 2 วันที่ 2 เมษายน 2566 เริ่มจากเริ่มจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว-อ่านอำเภอพนมทวน-เข้าอำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี-ผ่านทุ่งมะขามหย่อง-ไปเข้าเส้นชัยที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ระยะทาง 217 กิโลเมตร, สเตจที่ 3 วันที่ 3 เมษายน 2566 เริ่มจากอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา -ผ่านอำเภอวังน้อย-เข้าอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี-ผ่ายอำเภอมวกเหล็ก ไปเข้าเส้นชัยที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ระยะทาง 155 กิโลเมตร
S06
 สเตจที่ 4 วันที่ 4 เมษายน 2566 เริ่มจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่-ผ่านอำเภอวังน้ำเขียว-เข้าอำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว เข้าเส้นชัยที่อำเภออรัญประเทศ ระยะทาง 212 กิโลเมตร, สเตจที่ 5 วันที่ 5 เมษายน 2566 เริ่มจากอำเภออรัญประเทศ เลียบชายแดนไทย-กัมพูชา เข้าอำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี-ผ่านอำเภอโป่งน้ำร้อน ไปเข้าเส้นชัยที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดจันทบุรี ระยะทาง 186 กิโลเมตร, สเตจที่ 6 วันที่ 6 เมษายน 2566 เริ่มจากศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช-ผ่านอำเภอแหลมสิงห์-ผ่านจุดชมวิวเนินนางพญา อำเภอนายายอาม-ผ่านตำบลปากน้ำประแสร์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง-อ่านอำเภอวังจันทร์ เข้าเส้นชัยที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง นะยะทาง 221 กิโลเมตร ด้านประเภททีมหญิง แข่งขัน 3 เสตจ ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน 2566 ใช้เส้นทางในจังหวัดระยอง และจังหวัดจันทบุรี ซึ่งฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ จะกำหนดเส้นทางแข่งขันในภายหลัง โดยเน้นเส้นทางที่สวยงาม ผ่านแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศ และการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยใช้กีฬาจักรยานเป็นสื่อกลาง.
S09