นักปั่นถนนทีมชาติไทยชุดเตรียมโอลิมปิก ผงาดคว้าแชมป์ โอซีบีซี ไซเคิล ที่สิงคโปร์

นักปั่นถนนทีมชาติไทยชุดเตรียมทีมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส รวมพลังกันสู้อย่างสุดหัวใจคว้าแชมป์ประเภททีมในการแข่งขันจักรยานถนนนานาชาติรายการ “โอซีบีซี ไซเคิล สิงคโปร์ 2024” มาครองสำเร็จ ด้าน “เสธ.หมึก” เผยนักปั่นไทยสร้างผลงานอย่างต่อเนื่อง…

นักปั่นถนนทีมชาติไทยชุดเตรียมโอลิมปิก ผงาดคว้าแชมป์ โอซีบีซี ไซเคิล ที่สิงคโปร์

นักปั่นถนนทีมชาติไทยชุดเตรียมโอลิมปิก ผงาดคว้าแชมป์ โอซีบีซี ไซเคิล ที่สิงคโปร์

นักปั่นถนนทีมชาติไทยชุดเตรียมทีมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส รวมพลังกันสู้อย่างสุดหัวใจคว้าแชมป์ประเภททีมในการแข่งขันจักรยานถนนนานาชาติรายการ “โอซีบีซี ไซเคิล สิงคโปร์ 2024” มาครองสำเร็จ ด้าน “เสธ.หมึก” เผยนักปั่นไทยสร้างผลงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงนักปั่นเสือภูเขาที่โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดคว้ามาแล้ว 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน ในศึกจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่มาเลเซีย พร้อมเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมให้กำลังใจนักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ที่นำทีมโดย “โกเมธ สุขประเสริฐ” ลงชิงชัยในการแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่สวนกีฬากมล หนองจอก กทม. วันที่ 29-31 พ.ค.67
A02
 “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่งนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยประเภทถนนชายเดินทางไปแข่งขันจักรยานนานาชาติรายการ “โอซีบีซี ไซเคิล สิงคโปร์ 2024” ระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคม ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นการแข่งขันในรูปแบบไครทีเรียม ซึ่งเจ้าภาพเชิญนักปั่นในภูมิภาคอาเซียนรวม 9 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน สำหรับนักปั่นทีมชาติไทย จำนวน 4 คน ประกอบด้วย “วุฒิ” ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย, “เฟรม” ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ, “เกมส์” นายนพชัย กล้าหาญ และ “ออม” นายรัชชานนท์ เยาวรัตน์ โดยมี “โค้ชตั้ม” วิสุทธิ์ กสิยะพัท เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน
A04
 พลเอกเดชา กล่าวว่า ล่าสุด ได้รับรายงานจาก “โค้ชตั้ม” วิสุทธิ์ กสิยะพัท ถึงการแข่งขันเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ซึ่งมีทีมจาก 9 ชาติ ประกอบด้วย อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เมียนมา, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, สปป.ลาว, ไทย และสิงคโปร์ โดยการแข่งขันในรอบแรกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่ม A มี 5 ทีม และกลุ่ม B มี 4 ทีม แล้วคัดเอาอันดับ 1-3 ของแต่ละกลุ่มรวม 6 ทีมเข้ารอบรองชนะเลิศ ปรากฏว่าทีมเมียนมา, กัมพูชา และ สปป.ลาว ตกรอบไป ส่วนรอบรอบรองชนะเลิศจะคัดเอา 5 ทีมเข้าไปชิงชนะเลิศ และมี 1 ทีมที่ต้องตกรอบ ผลปรากฎว่าทีมฟิลิปปินส์ตกรอบ ทำให้รอบชิงชนะเลิศมี 5 ชาติ ประกอบด้วย ไทย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย, สิงคโปร์ ลงแข่งขัน
 “เสธ.หมึก” กล่าวอีกว่า สำหรับเกมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ จะปั่นเป็นรูปแบบเซอร์กิตประมาณ 30 รอบ “โค้ชตั้ม” วางแผนให้ “ออม” รัชชานนท์ กระชากหนีกลุ่มใหญ่ออกไปก่อน แล้วมี “เกมส์” นพชัย ผลัดขึ้นไปหนีเดี่ยวมีระยะห่างจากกลุ่มประมาณ 5 วินาที ทำให้นักปั่นจากอินโดนีเซียต้องไล่เข้ามา โดยมีสราวุฒิตามติดมาด้วยพร้อมกับ “เฟรม” ธนาคาร จนกระทั่งรอบสุดท้ายธนาคารก็กระชากหนีเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกคว้าอันดับ 1 ไปครอง และสราวุฒิตามมาเป็นที่ 2 ส่งผลให้ทีมชาติไทยคว้าแชมป์ประเภททีมมาครองสำเร็จ, อันดับ 2 ทีมอินโดนีเซีย, อันดับ 3 ทีมมาเลเซีย, อันดับ 4 ทีมเวียดนาม และอันดับ 5 ทีมสิงคโปร์
 พลเอกเดชา กล่าวว่า นับเป็นข่าวดีของทีมจักรยานไทย หลังจากที่นักปั่นเสือภูเขาดาวน์ฮิลได้ไปคว้าแชมป์เอเชีย 2024 ที่ประเทศมาเลเซียจากผลงานของ “เบส” นายเมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ ที่ได้เหรียญทองรุ่นประชาชนชาย และอีก 2 เหรียญเงินจาก “เพ็ชร์” จ.อ.หญิง วิภาวีดีคาบาเลส ในรุ่นประชาชนหญิง กับ “เอเต” นายปธากรณ์ สมชัยธนาวัฒน์ ในรุ่นเยาวชนชาย สำหรับนักปั่นประเภทถนนชายทั้ง 4 คน คือ สราวุฒิ, ธนาคาร, รัชชานนท์ และนพชัย เป็นนักปั่นชุดเตรียมทีมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งประเทศไทยได้โควตาประเภทถนนชายมา 1 ที่นั่ง รายการโรดเรซ ถือว่าตอนนี้นักปั่นทีมชาติไทยสร้างผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง
 พลเอกเดชา กล่าวเสริมว่า สำหรับปลายเดือนนี้จะมีการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่สนามสวนกีฬากมล เขตหนองจอก กทม. วันที่ 29-31 พฤษภาคม ก็ขอเชิญแฟน ๆ กีฬาจักรยานไปร่วมให้กำลังใจทัพนักปั่นไทยที่นำโดย “เอ้” ส.ท.โกเมธ สุขประเสริฐ ซึ่งได้โควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 เรียบร้อยแล้ว รวมถึงนักปั่นไทยคนอื่น ๆ ในรุ่นประชาชนหญิง, รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีชาย-หญิง และรุ่นเยาวชนชาย-หญิง บรรดานักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด สมาคมกีฬาจักรยานฯ มีความมุ่งมั่นในการพัฒนากีฬาจักรยาน ตั้งระดับล่างคือหนูน้อยขาไถ และพัฒนาไปสู่จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ และปั๊มแทร็คต่อไปในอนาคต ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจให้นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยมาโดยตลอด
 ด้าน “เฟรม” ธนาคาร กล่าวว่า “ขอขอบคุณสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ และท่านพลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมฯ ที่ดูแลพวกเราเป็นอย่างดี และส่งพวกเรามาแข่งขันในรายการนี้ ชัยชนะที่พวกเราทำได้สำเร็จมาจาการที่พวกเรารวมพลังสู้กันเป็นทีม และขอมอบชัยชนะครั้งนี้ให้แก่พี่น้องชาวไทยทุกคนครับ ขอบคุณครับ”