นักปั่นชุดแชมป์โอซีบีซี ที่สิงคโปร์ ซ้อมต่อเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย

“เสธ.หมึก” เผยนักปั่นถนนทีมชาติไทยชุดแชมป์โอซีบีซี ไซเคิล สิงคโปร์ 2024” ที่ประเทศสิงคโปร์ ลงฝึกซ้อมต่อทันทีเพื่อเตรียมทีมเข้าแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่ประเทศคาซัคสถาน วันที่ 5-12 มิ.ย.67 ขณะที่ “เฟรม”…

นักปั่นชุดแชมป์โอซีบีซี ที่สิงคโปร์ ซ้อมต่อเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย

นักปั่นชุดแชมป์โอซีบีซี ที่สิงคโปร์ ซ้อมต่อเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย

“เสธ.หมึก” เผยนักปั่นถนนทีมชาติไทยชุดแชมป์โอซีบีซี ไซเคิล สิงคโปร์ 2024” ที่ประเทศสิงคโปร์ ลงฝึกซ้อมต่อทันทีเพื่อเตรียมทีมเข้าแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่ประเทศคาซัคสถาน วันที่ 5-12 มิ.ย.67 ขณะที่ “เฟรม” ธนาคาร ไชยยาสมบัติ ผลงานโดดเด่นจนหนังสือพิมพ์ News Straits Times สัมภาษณ์ลงสกู๊ปข่าว ในฐานะนักปั่นอาเซียนที่ได้ไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 
S__24518741
 “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ ได้เดินทางไปต้อนรับนักกีฬาจักรยานประเภทถนนทีมชาติไทย ประกอบด้วย ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย, ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ, นายรัชชานนท์ เยาวรัตน์, นายนพชัย กล้าหาญ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 12 พฤษภาคม ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากทำผลงานยอดเยี่ยมไปคว้าแชมป์การแข่งขันจักรยานประเภทถนนนานาชาติรายการ “โอซีบีซี ไซเคิล สิงคโปร์ 2024” ที่ประเทศสิงคโปร์ มาครองได้สำเร็จ
S__24518743
 พลเอกเดชา กล่าวว่า สำหรับนักกีฬาจักรยานประเภทถนนชุดนี้ เป็นชุดที่เตรียมทีมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเราได้โควตาประเภทถนนรายการโรดเรซชายมา 1 ที่นั่ง สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่งไปแข่งขันรายการ “โอซีบีซี ไซเคิล สิงคโปร์ 2024” โดยมีทีมจาก 9 ชาติ ประกอบด้วย อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เมียนมา, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, สปป.ลาว, ไทย และสิงคโปร์ ทำการแข่งขันเป็นรอบ ๆ ซึ่งในรอบแรกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม จัดออก 3 ทีม เหลือทีมเข้ารอบรองชนะเลิศ 6 ทีม จากนั้นก็ตัดออกอีก 1 ทีม เหลือทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 5 ทีม ได้แก่ ไทย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย, สิงคโปร์
 พลเอกเดชา กล่าวว่า ในรอบชิงชนะเลิศนักปั่นไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยรัชชานนท์ และนพชัย สองนักปั่นดาวรุ่ง เปิดฉากกระชากหนีกลุ่มใหญ่ออกไปก่อน แล้วมีนักปั่นอินโดนีเซียไล่ตาม แต่ก็พาเอา สราวุฒิและธนาคารเกาะติดไปด้วย ช่วงสุดท้ายธนาคารเป็นฝ่ายหนีขั้นไปเป็นผู้นำก่อนจะคว้าแชมป์มาครอง พร้อมพาทีมไทยได้แชปม์ประเภททีมด้วย โดยสื่อมวลชนประเทศสิงคโปร์เขาทำสกู๊ปข่าวเอาประวัติของธนาคารไปลงหนังสือพิมพ์ News Straits Times เนื่องจาก “เฟรม” ธนาคารเป็นหนึ่งในนักกีฬาอาเซียนที่ได้ไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 นับว่าเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างมาก เหมือนกับเป็น Soft Power ให้ต่างชาติได้เห็นว่านักกีฬาไทยมีฝีมือ 
S__24518747
 พลเอกเดชา กล่าวอีกว่า หลังจากนี้นักปั่นทีมชาติไทยชุดนี้จะไม่มีการหยุดพัก จะต้องไปซ้อมที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ต่อทันที เนื่องจากเรามีโปรแกรมไปแข่งขันรายการจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2024 ระหว่างวันที่ 5-12 มิถุนายน ที่ประเทศคาซัคสถาน ซึ่งจะเป็นการเก็บคะแนนสะสมของประเทศในการคัดเลือกนักกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2028 ที่นครลอสแองเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยชุดนี้มีความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมอย่างมาก ปั่นขึ้นเขาใหญ่ทุกวัน ขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกท่านที่ให้กำลังใจนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยด้วยดีมาตลอด