“เพชรดารินทร์” ผลงานยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ถนนโรดเรซอีกรายการ ส่วนสนามสุดท้ายชิงชัยที่ จ.พิจิตร

นักปั่นทีมชาติไทยชุดเตรียมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ทำผลงานยอดเยี่ยมกวาดแชมป์ไปครองเพียบในศึกสองล้อประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทยฯ สนามที่ 4 โดยรุ่นประชาชนหญิง “เพชรดารินทร์ สมราช” จากทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมได้แชมป์โรดเรซเพิ่มอีกหลังจากที่คว้าแชมป์ไทม์ไทรอัลไปแล้วเมื่อวันก่อน…

“เพชรดารินทร์” ผลงานยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ถนนโรดเรซอีกรายการ ส่วนสนามสุดท้ายชิงชัยที่ จ.พิจิตร

“เพชรดารินทร์” ผลงานยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ถนนโรดเรซอีกรายการ ส่วนสนามสุดท้ายชิงชัยที่ จ.พิจิตร

นักปั่นทีมชาติไทยชุดเตรียมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ทำผลงานยอดเยี่ยมกวาดแชมป์ไปครองเพียบในศึกสองล้อประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทยฯ สนามที่ 4 โดยรุ่นประชาชนหญิง “เพชรดารินทร์ สมราช” จากทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมได้แชมป์โรดเรซเพิ่มอีกหลังจากที่คว้าแชมป์ไทม์ไทรอัลไปแล้วเมื่อวันก่อน ส่วน “รัชชานนท์ เยาวรัตน์” ได้แชมป์รุ่นประชาชนชาย ด้านจักรยานเสือภูเขา อิลิมิเนเตอร์ “วิภาวี ดีคาบาเลส” ได้แชมป์ตามคาด ขณะที่ “พงศ์พีระ พงษ์อายุกูล” นักปั่นเยาวชนทีมชาติไทย ได้แชมป์รุ่นเยาวชนชาย สำหรับสนามที่ 5 ชิงชัยกันที่ จ.พิจิตร วันที่ 28-30 มิ.ย.67 โดยการแข่งขันประเภทถนนและกิจกรรมขี่จักรยาน “ปั่นเพื่อสุขภาพ Bike for Life” โดย สสส. จัดที่บึงสีไฟเฉลิมพระเกียรติฯ ส่วนประเภทเสือภูเขาจัดที่เหมืองทองอัครา
W01
 การแข่งขันจักรยานประเภทถนน ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์ภูมิพล” และการแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2567 สนามที่ 4 ระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม ที่จังหวัดกำแพงเพชร สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันประเภทถนน รายการโรดเรซ เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ได้รับเกียรติจาก ส.อ.ดร.ณรงค์ อยู่ปาน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันและปล่อยตัวนักกีฬา พร้อมด้วย นาวาเอก ฐิตพร น้อยรักษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นางสาวสุรัชตา มาเมตตา ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดกำแพงเพชร, นายศุภชัย ศรีงาม นายกสมาคมกีฬาจักรยานชากังราวกำแพงเพชร พร้อมหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ร่วมในพิธี
W05
 พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ภาพรวมของการแข่งขันจักรยานประเภทถนนและเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทยฯ สนามที่ 4 นี้ ทางจังหวัดกำแพงเพชรมีประสบการณ์มา 2 ปีแล้ว ซึ่งได้มีการปรับปรุงข้อบกพร่องบางอย่างจากปีที่แล้ว นักกีฬาจักรยานและทีมงานก็มาร่วมแข่งขันเกือบ 1,000 คน ยังไม่รวมญาติพี่น้องและผู้ติดตามที่มาเชียร์อยู่ข้างสนามอีกจำนวนมาก ส่วนมวลชนที่มาร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อสุขภาพ Bike for Life” โดย สสส. ก็มีหลายร้อยคน รวมแล้วมากกว่า 2,000 คน ผลดีที่เกิดขึ้นกับจังหวัดกำแพงเพชรคือเรื่องของเศรษฐกิจ โรงแรมที่พักเต็มหมดทุกแห่ง สินค้า OTOP ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดอย่างเฉาก๊วยชากังราว กระยาสารท กล้วยไข่ ก็จำหน่ายได้มากขึ้น ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้น จนกระทั่งพ่อค้าแม่ค้าในตลาดต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากให้มีการจัดแข่งขันแบบนี้ทุกเดือน
W06
 พลเอกเดชา กล่าวอีกว่า ส่วนการแข่งขันจักรยานประเภทถนน ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2567 สนามที่ 5 จะมีขึ้นที่จังหวัดพิจิตร ระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน โดยประเภทถนนทั้งรายการไทม์ไทรอัล และโรดเรซจะเป็นการปั่นตามรอยเบื้องพระยุคลบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่สนามสราญจิตมงคลสุข บริเวณรอบบึงสีไฟเฉลิมพระเกียรติฯ ส่วนประเภทเสือภูเขา รายการครอสคันทรี่ ดาวน์ฮิล และอิลิมิเนเตอร์ ได้มีการพูดคุยกับทางเหมืองทองอัคราว่าจะไปใช้พื้นที่ในเหมืองเป็นสนามแข่งขัน ซึ่งทีมงานฝ่ายเทคนิคไปสำรวจเส้นทางแล้วนับว่าเป็นเส้นทางที่สวยงามมาก โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมทางเฟซบุ๊กไลฟ์ของสมาคมฯ ให้ชมด้วย นอกจากนั้นนักกีฬาแต่ละประเภทที่มีคะแนนคู่คี่สูสีกันก็จะไปตัดสินกันในสนามสุดท้าย
W07
 ส่วนผลการแข่งขันจักรยานประเภทถนนรายการโรดเรซ รุ่นที่น่าสนใจ มีผลดังนี้ รุ่นประชาชนหญิง (ระยะทาง 74.57 กม.) ปรากฏว่า 3 นักปั่นสาวทีมชาติไทยชุดเตรียมทีมโอลิมปิกเกมส์ 2024 จากทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมกวาดอันดับ 1-3 ไปครอง โดยแชมป์ตกเป็นของ “แพร” ส.อ.หญิง เพชรดารินทร์ สมราช เวลา 2.00.36 ชั่วโมง และนับว่าเป็นการคว้าแชมป์ที่ 2 ของสนามที่ 4 หลังจากได้แชมป์ไทม์ไทรอัลไปก่อนหน้านี้แล้ว, ที่ 2 “จันทร์” พ.ต.หญิง จันทร์เพ็ง นนทะสิน เวลา 2.00.36 ชั่วโมง, ที่ 3 “ไก่” ส.อ.หญิง ศุภักษร นันตะนะ เวลา 2.00.36 ชั่วโมง
W07
 รุ่นประชาชนชาย (ระยะทาง 127.52 กม.) แชมป์ได้แก่ “ออม” จ.ต.รัชชานนท์ เยาวรัตน์ นักปั่นทีมชาติไทยชุดเตรียมทีมโอลิมปิกเกมส์ 2024 จากทีมจักรยานกองทัพอากาศ เวลา 2.49.51 ชั่วโมง, ที่ 2 ยูป ไคเปอร์ จากทีม LCC TEAM ไทรงามประกันภัย เวลา 2.49.52 ชั่วโมง, ที่ 3 ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย นักปั่นทีมชาติไทยชุดเตรียมทีมโอลิมปิกเกมส์ 2024 จากทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เวลา 2.50.06 ชั่วโมง
W08
 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีหญิง (ระยะทาง 74.57 กม.) ที่ 1 น.ส.อภิชยา หันทยุง จากทีม Kitchen Queens เวลา 2.10.19 ชั่วโมง, ที่ 2 น.ส.กมลรดา ขาวปลอด จากทีม KOMKOM เวลา 2.10.20 ชั่วโมง, ที่ 3 น.ส.ปัณชิตา ชิตมาตย์ จากทีม Prime19 เวลา 2.10.21 ชั่วโมง
W10
 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีชาย (ระยะทาง 127.52 กม.) ที่ 1 นายภูริเดช อินทะผิว จากทีม Roojai Insurance เวลา 2.50.09 ชั่วโมง, ที่ 2 นายติณพัฒน์ เมืองเดช ทีมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ เชียงใหม่ เวลา 2.50.09 ชั่วโมง, ที่ 3 นายสัญลักษณ์ เมืองเดช จากทีม LCC TEAM ไทรงามประกันภัย เวลา 2.50.10 นาที
W12
 รุ่นเยาวชนหญิง (ระยะทาง 74.57 กม.) ที่ 1 น.ส.ณัฐชา สงเคน จากทีมโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร&Roojai เวลา 2.08.26 ชั่วโมง, ที่ 2 น.ส.กวิสรา อ่ำกำเนิด ทีมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ เชียงใหม่ เวลา 2.08.26 ชั่วโมง, ที่ 3 น.ส.สุพรรณิการ์ จันทร ทีม PUMBIKE Liquimoly Hop Inn เวลา 2.08.27 ชั่วโมง
W13
 รุ่นเยาวชนชาย (ระยะทาง 74.57 กม.) ที่ 1 นายพงศ์พล อมรปิยะกฤษฐ์ ทีมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ-โกกิ เวลา 1.45.09 ชั่วโมง, ที่ 2 เพชรพนม พันธ์เมือง จากทีมโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร&Roojai เวลา 1.45.14 ชั่วโมง, ที่ 3 นายอภิสิทธิ์ สุพรรณ์ ทีม Gemburi เวลา 1.45.14 ชั่วโมง 
W14
 ด้านการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา อิลิมิเนเตอร์ รุ่นที่น่าสนใจมีผลดังนี้ รุ่นประชาชนชาย ที่ 1 จ.อ.วัชรกรณ์ อ่อนธุรี ทีมราชนาวี Trinx Chaoyang OKO / สิงห์บุรี, ที่ 2 นายเมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ จากทีม Lomocycle Core Nutrition Veetireco ราชนาวี, ที่ 3 ส.ต.พูนศิริ ศิริมงคล ทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม
 รุ่นประชาชนหญิง ที่ 1 “เพ็ชร์” จ.อ.หญิง วิภาวี ดีคาบาเลส นักปั่นทีมชาติไทยจากทีมจักรยานกองทัพอากาศ คว้าแชมป์ไปครองตามคาดและเป็นแชมป์รายการที่ 2 ของวิภาวี หลังจากได้แชมป์ดาวน์ฮิลไปแล้ว, ที่ 2 น.ส.อริตา สุขโฉม ทีม GRACE CROSSFIT Cycling, ที่ 3 น.ส.ฉันทนา หอมฉิน จากทีม Core Nutrition Cycling 
 
 รุ่นเยาวชนชาย ที่ 1 นายพงศ์พีระ พงษ์อายุกูล นักปั่นเยาวชนทีมชาติไทยจากทีมคลับหมามุ่ย โรงเรียนชุมแสงชนูทิศ จ.นครสวรรค์ นับเป็นแชมป์ที่ 2 ในสนามนี้หลังจากได้แชมป์รายการครอสคันทรี่มาแล้วเมื่อวันก่อน, ที่ 2 นายพุฒ แอนเดรียส ศุภวงศ์วรรธนะ จากทีม Core Nutrition Cycling, ที่ 3 นายรักคุณ เถรว่อง จากทีม Lomocycle /Core nutrition / สโสมสรจักรยานบางพระ ส่วนผลการแข่งขันทั้งหมดสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ www.thaicycling.or.th
 สำหรับการแข่งขันจักรยานประเภทถนน ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2567 สนามที่ 5 ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย จะมีขึ้นที่จังหวัดพิจิตร ระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน บรรดานักปั่นที่ได้คะแนนรวมจาก 5 สนามเป็นอันดับ 1 จะได้แชมป์ประเทศ พร้อมได้ครองถ้วยพระราชทานฯ รวมทั้งมีสิทธิ์สวมเสื้อแชมป์ประเทศไทยไปแข่งขันในปีต่อไป ขณะเดียวกันก็จะมีการมอบรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมให้แก่นักกีฬาชาย-หญิงที่ทำผลงานโดดเด่นทั้งประเภทถนนและเสือภูเขา โดยนักกีฬาจะได้รับถ้วยเกียรติยศ ปรีดา จุลละมณฑล ส่วนรางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม จะได้รับถ้วยเกียรติยศ เสรี ไตรรัตน์ ส่วนกิจกรรมขี่จักรยาน “ปั่นเพื่อสุขภาพ Bike for Life” ซึ่งสนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จะจัดที่บึงสีไฟ ปั่น 1 รอบระยะทาง 10.28 กิโลเมตร 
      ส่วนการแข่งขันจักรยานรายการต่อไปที่สมาคมฯ จะจัดแข่งขันได้แก่ การแข่งขันจักรยานประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ชิงแชมป์เอเชีย 2024 หรือ Asian BMX Continental Championships 2024 และการแข่งขันประเภทชาลเลนจ์ ระหว่างวันที่ 29-31 พฤษภาคม ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ สวนกีฬากมล เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร ผู้ที่สนใจสมัครเข้าแข่งขันสามารถสมัครได้ด้วยตนเองที่กองอำนวยการ บริเวณสนามบีเอ็มเอ็กซ์ สวนกีฬากมล ในวันที่ 28 พฤษภาคม เวลา 09.00-15.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0-2719-3340-2 ในวันและเวลาราชการ.