การแข่งขันประเภท One Day Race เส้นทางจากศาลากลาง จ.ตราด-อำเภอแหลมงอบ ระยะทาง 93.80 กม. โดย"น้องบิซ" จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นสาวทีมไทยแลนด์ วูแมน ไซคลิ่ง ทีม คว้าแชมป์ และแชมป์อาเซียน

สรุปผลการแข่งขัน วันเดย์เรซ ประเภทบุคคล ชนะเลิศ “บีซ” จุฑาธิป นักปั่นสาวไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม ได้ “เสื้อส้ม” ไปครอง และรับเงินรางวัลพิเศษจากสมาคมกีฬาจักรยานฯ 20,000 บาท, ที่ 2 ยูมิ คาจิฮาร่า (ทีมชาติญี่ปุ่น), ที่ 3 ยู ซอน ฮา (ทีมชาติเกาหลีใต้) เวลา 2.27.42 ชั่วโมงเท่ากัน โดยมี จันทร์เพ็ง นนทะสิน เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 12
ประเภทบุคคลอาเซียน ชนะเลิศ “บีซ” จุฑาธิป ได้ “สื้อฟ้า” ไปครองอีกตัว, ที่ 2 ไออุสติน่า เดเลีย พริแอตนา (ทีมชาติอินโดนีเซีย), ที่ 3 จันทร์เพ็ง เวลา 2.27.42 ชั่วโมงเท่ากัน
ประเภททีมเวลารวม ชนะเลิศ ทีมชาติเกาหลีใต้, ที่ 2 ทีมชาติญี่ปุ่น, ที่ 3 ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม เวลา 7.23.06 ชั่วโมงเท่ากัน ส่วนประเภททีมอาเซียน ชนะเลิศ ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม เวลา 7.23.12 ชั่วโมง, ที่ 2 ทีมชาติอินโดนีเซีย และ ที่ 3 ทีมชาติสิงคโปร์ เวลา 7.23.15 ชั่วโมงเท่ากัน
รางวัลเจ้าความเร็ว ที่ 1 ลี จู มี (ทีมชาติเกาหลีใต้), ที่ 2 ไดอาน่า คลีโมว่า (ทีมชาติรัสเซีย), ที่ 3 จันทร์เพ็ง นนทะสิน ด้านรางวัลนักบู๊ยอดเยี่ยม ได้แก่ อนาสตาเซีย พลิอาสกิน่า (ทีมชาติรัสเซีย)ด้านนักกีฬาและทีมที่ได้ครองถ้วยพระราชทาน ทั้ง 9 ถ้วย แบ่งเป็น ถ้วยพระราชทานของ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในประเภทสเตจเรซ จำนวน 5 ถ้วย ประกอบด้วย ถ้วยชนะเลิศประเภทบุคคลเวลารวม ได้แก่ ยูมิ คาจิฮาร่า (ทีมชาติญี่ปุ่น), ถ้วยชนะเลิศประเภททีมเวลารวม ได้แก่ ทีมชาติเกาหลีใต้, ถ้วยชนะเลิศประเภทคะแนนรวม (เจ้าความเร็ว) ได้แก่ จุฑาธิป มณีพันธุ์, ถ้วยชนะเลิศบุคคลอาเซียน ได้แก่ จุฑาธิป มณีพันธุ์ และ ถ้วยชนะเลิศประเภททีมอาเซียน ได้แก่ ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม
ถ้วยพระราชทานของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ในประเภทวันเดย์เรซ จำนวน 4 ถ้วย ประกอบด้วย ถ้วยชนะเลิศประเภทบุคคล ได้แก่ จุฑาธิป มณีพันธุ์, ถ้วยชนะเลิศประเภททีมเวลารวม ได้แก่ ทีมชาติเกาหลีใต้, ถ้วยชนะเลิศบุคคลอาเซียน ได้แก่ จุฑาธิป มณีพันธุ์ และ ถ้วยชนะเลิศประเภททีมอาเซียน ได้แก่ ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม

หลังการแข่งขัน พล.อ.เดชา กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้นับว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย แม้ในประเภทสเตจเรซ จุฑาธิป จะได้ที่ 2 แต่คะแนนรวมกับเพื่อน ๆ ก็ได้มาถึง 154 คะแนน ในวันเดย์เรซ จุฑาธิป เข้าที่ 1 ก็ได้มาอีก 125 คะแนน เราได้ไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่นแน่นอนแล้ว 1 คน คือ จุฑาธิป ส่วนจะได้เพิ่มเป็น 2 หรือ 3 ก็ต้องลุ้นกันต่อไป ตอนนี้คะแนน “โอลิมปิก แรงกิ้ง” ของทีมชาติไทยน่าจะขยับขึ้นไปอยู่ที่ 9 หรือ 10 โดยการคว้าโควต้าโอลิมปิก ต้องอยู่ 1 ใน 22 อันดับแรก