“ชุติกาญจน์” นักปั่นสาวทีมชาติผงาดแชมป์ ศึกบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทยสนาม 1 พร้อมลุยต่รายการนานาชาติเก็บแต้ม อลป.

“ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร” นักปั่นทีมชาติไทยจากทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม โชว์ฟอร์มเจ๋ง คว้าแชมป์รุ่นประชาชนหญิง ในการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2567 สนามที่ 1 ประเดิมก่อนสู้ศึกรายการนานาชาติ…

“ชุติกาญจน์” นักปั่นสาวทีมชาติผงาดแชมป์ ศึกบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทยสนาม 1 พร้อมลุยต่รายการนานาชาติเก็บแต้ม อลป.

“ชุติกาญจน์” นักปั่นสาวทีมชาติผงาดแชมป์ ศึกบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทยสนาม 1 พร้อมลุยต่รายการนานาชาติเก็บแต้ม อลป.

“ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร” นักปั่นทีมชาติไทยจากทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม โชว์ฟอร์มเจ๋ง คว้าแชมป์รุ่นประชาชนหญิง ในการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2567 สนามที่ 1 ประเดิมก่อนสู้ศึกรายการนานาชาติ “ไทยแลนด์ บีเอ็มเอ็กซ์ คัพ 1” สนามที่ 1 ในวันที่ 4 ก.พ.67 เพื่อเก็บคะแนนสะสมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ด้าน “ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์” อดีต รมช.คมนาคม และ รมช.คลัง ชื่นชมสมาคมกีฬาจักรยานฯ จัดการแข่งขันยอดเยี่ยม มีนักปั่นทั้งชาวไทยและต่างชาติร่วมชิงชัยกว่า 400 เผยจังหวัดพิจิตรร่วมกับสมาคมกีฬาจักรยานฯ กำลังสร้างสนามบีเอ็มเอ็กซ์ที่ได้มาตรฐานภายในบึงสีไฟ พร้อมเตรียมจัดแข่งขันระดับนานาชาติต่อไป ส่วน “มร.แม็คเกอร์ ไอวาน แม็กซิมินเลียน” หัวหน้าผู้ตัดสินจาก “ยูซีไอ” ยืนยันประเทศไทยมีความพร้อมทุกด้านในการจัดการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ในเดือน พ.ค.นี้ ขณะที่ยอดผู้ชมทางเฟซบุ๊กไลฟ์และยูทูบรวมกว่า 15,000 วิว
Q02
 การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราช กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2567 สนามที่ 1 ระหว่างวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ ภายในสวนกีฬากมล ถนนสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก กทม. ของบริษัท “เอฟบีที” สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ได้รับเกียรติจาก นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีร่วมกับ “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ 
Q04
 นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก พลเอกเพิ่มศักดิ์ พวงสาโรจน์ และ นายพิมล สัตตบุศย์ รองประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาจักรยานฯ พร้อมด้วย พลเอกวีระกูล ทองมา และ พันเอกสุนทร สัมฤทธิสุทธิ์ อุปนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ, นายกมล-นางปวีณา โชคไพบูลย์กิจ ประธานกรรมการ และรองประธาน บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด, นายไพโรจน์ จันทรอด ผู้อำนวยการเขตหนองจอก ร่วมในพิธี ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association และ Thai Sport Plus / YouTube : TCA Chanal มีผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เช่น ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีน, ไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย ร่วมรับชมด้วย มียอดวิวรวมกันกว่า 15,000 วิว
Q06
 นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ที่ได้จัดการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ เก็บคะแนนสะสมประจำปี 2567 สนามที่ 1 ซึ่งมีนักกีฬามาร่วมการแข่งขันกว่า 400 คน ทั้งนักกีฬาไทยและนักกีฬาจากต่างประเทศ สร้างความคึกคักให้การแข่งขันเป็นอย่างมาก สำหรับสนามบีเอ็มเอ็กซ์สวนกีฬากมลของเอฟบีที เป็นสนามที่ได้มาตรฐานระดับโลก ขณะเดียวกันในฐานะที่ตนเองเป็นชาวจังหวัดพิจิตรก็ได้ร่วมผลักดันให้มีการสร้างสนามบีเอ็มเอ็กซ์ที่บริเวณบึงสีไฟ จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่างกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ กับองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร โดยดำเนินการไปกว่า 70% แล้ว เมื่อตนมาเห็นสนามที่สวนกีฬากมลก็จะนำเอาสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ไปพัฒนาสนามที่จังหวัดพิจิตร เพื่อให้เป็นสนามที่ได้มาตรฐานสามารถจัดการแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ระดับนานาชาติได้
Q07
 ด้าน มร.แม็คเกอร์ ไอวาน แม็กซิมินเลียน ผู้ตัดสินชาวสิงคโปร์ ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) มาทำหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ตัดสินในการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติรายการ “ไทยแลนด์ บีเอ็มเอ็กซ์ คัพ 1” สนามที่ 1 ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เปิดเผยว่า การแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ในครั้งนี้เป็นการจัดการแข่งขันที่ดีมาก ตนเองเคยเดินทางไปทำหน้าที่ผู้ตัดสินในหลาย ๆ ประเทศ ทั้งในทวีปเอเชีย, ยุโรป, อเมริกา รวมทั้งการแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ถือว่าประเทศไทยจัดการแข่งขันได้มาตรฐาน นักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก โดยเฉพาะนักกีฬายุวชนทั้งชายและหญิง ทำให้พ่อแม่และผู้ปกครองตามมาเชียร์และมีส่วนร่วมในการแข่งขัน ขณะที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ในสวนกีฬากมลก็ได้มาตรฐานพร้อมที่จะจัดการแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ระหว่างวันที่ 29-31 พฤษภาคมนี้
Q09
 ขณะที่การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทยฯ สนามที่ 1 รอบชิงชนะเลิศ มีผลดังนี้ รุ่นประชาชนหญิง แชมป์ตกเป็นของ ส.ต.หญิง ชุติกาญจน์ กิจวานิเสถียร นักปั่นทีมชาติไทยจากทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม สำหรับชุติกาญจน์เตรียมลงแข่งขันรายการนานาชาติ “ไทยแลนด์ บีเอ็มเอ็กซ์ คัพ 1” สนามที่ 1 ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เพื่อเก็บคะแนนสะสมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส, ที่ 2 น.ส.เขมิกา ศรีโสภา ทีม SRI Cycling Team : บ้านเด็กหญิงสระบุรี, ที่ 3 น.ส.สรัญญา แซ่แต้ ทีม M- Concept / รุ่นประชาชนชาย ที่ 1 ราฟาเอล ราเฮนดร้า ทีม Wins Meubel Raw Leader EB Happy Racing จากอินโดนีเซีย, ที่ 2 มาซ ริดซวาน บิน มูฮัมหมัด อาลี นักปั่นทีมชาติสิงคโปร์, ที่ 3 ส.ท.นนทกร อินทร์โคกสูง ทีม 1Lap2Win กองทัพบก
Q10
 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีหญิง ที่ 1 น.ส.เขมิกา ศรีโสภา ทีม SRI Cycling Team : บ้านเด็กหญิงสระบุรี, ที่ 2 น.ส.หทัยเพชร ใจสว่าง ทีมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ พระราม 3, ที่ 3 น.ส.กนกรัตน์ ฤทธิเดช ทีม Bikenet / รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีชาย ที่ 1 ราฟาเอล ราเฮนดร้า ทีม Wins Meubel Raw Leader EB Happy Racing จากอินโดนีเซีย, ที่ 2 มาซ ริดซวาน บิน มูฮัมหมัด อาลี นักปั่นทีมชาติสิงคโปร์, ที่ 3 นายอภิสิทธิ์ ใจอยู่ ทีมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ พระราม 3
Q10
 รุ่นเยาวชนหญิง ที่ 1 น.ส.ฐิติชญา ขาวดี ทีมโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร&Roojai, ที่ 2 เอยอน พาร์ค นักปั่นทีมซงยาง ไฮสคูล ประเทศเกาหลีใต้, ที่ 3 น.ส.ธัญชนก รอดสุโข ทีมสมุทรปราการ / รุ่นเยาวชนชาย ที่ 1 นายกณวรรธ เชื้อทหาร ทีมโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร&Roojai, ที่ 2 ยูโฮ ฮอง จากประเทศเกาหลีใต้, ที่ 3 นายยุทธภูมิ นาคแห้ว ทีม O2 Cycling CSK
Q11
 ส่วนโปรแกรมการแข่งขันวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 09.00น. เป็นการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติ “ไทยแลนด์ บีเอ็มเอ็กซ์ คัพ 1” ในระดับคลาส 1 จำนวน 3 โมโต จากนั้นเวลา 10.30 น. เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศรายการชิงแชมป์ประเทศไทยทุกรุ่น และเวลา 11.00 น. เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศทุกรุ่นทั้งรายการนานาชาติ และรายการชิงแชมป์ประเทศไทย โดนจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association และ Thai Sport Plus / YouTube : TCA Chanal ตั้งแต่ต้นจนจบการแข่งขัน.