เพชรดารินทร์ ยังรั้งผู้นำเวลารวม จ่อคว้าแชมป์ บีวาเซ คัพ ที่เวียดนาม

“เพชรดารินทร์” ปั่นแบบประคองตัวได้อันดับ 4 ในสเตจที่ 9 ศึกสองล้อทางไกล “บีวาเซ คัพ 2020” ยังมีเวลารวมรั้งเป็นผู้นำ ได้สวมเสื้อเหลืองต่อไป “พลเอกเดชา” เผยในสเตจที่ 10 ซึ่งเป็นสเตจสุดท้ายนักปั่นไทยต้องรวมพลังกันต่อสู้ เพื่อคว้าแชมป์กลับมาเป็นของขวัญชาวไทยให้ได้“เสธ.หมึก”…

เพชรดารินทร์ ยังรั้งผู้นำเวลารวม จ่อคว้าแชมป์ บีวาเซ คัพ ที่เวียดนาม

เพชรดารินทร์ ยังรั้งผู้นำเวลารวม จ่อคว้าแชมป์ บีวาเซ คัพ ที่เวียดนาม

“เพชรดารินทร์” ปั่นแบบประคองตัวได้อันดับ 4 ในสเตจที่ 9 ศึกสองล้อทางไกล “บีวาเซ คัพ 2020” ยังมีเวลารวมรั้งเป็นผู้นำ ได้สวมเสื้อเหลืองต่อไป “พลเอกเดชา” เผยในสเตจที่ 10 ซึ่งเป็นสเตจสุดท้ายนักปั่นไทยต้องรวมพลังกันต่อสู้ เพื่อคว้าแชมป์กลับมาเป็นของขวัญชาวไทยให้ได้

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่งทีมจักรยานหญิงทีมชาติไทย ไปร่วมการแข่งขันจักรยานทางไกลรายการ “บีวาเซ คัพ 2020” ระหว่างวันที่ 28 ก.พ.-8 มี.ค. ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ล่าสุด ได้รับรายงานจาก ร้อยตำรวจเอก อดิศักดิ์ วรรณศรี หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานทีมชาติไทย ถึงการแข่งขันในสเตจที่ 9 เมื่อวันที่ 7 มี.ค. เส้นทางจากเมืองลากิ ไปยังเมืองฟุงเตา ระยะทาง 112 กิโลเมตร ปรากฏว่า “แพร” สิบตรีหญิง เพชรดารินทร์ สมราช นักปั่นสาวทีมชาติไทยยังรักษาอันดับผู้นำเวลารวมได้


ร้อยตำรวจเอก อดิศักดิ์ กล่าวว่า ในสเตจที่ 9 นี้ “แพร” เพชรดารินทร์ สวมเสื้อเหลืองออกสตาร์ต ในฐานะผู้นำเวลารวม ซึ่งแผนที่สตาฟฟ์โค้ชวางไว้ตั้งแต่สเตจที่ 8 รวมมาถึงสเตจที่ 9 คือการรักษาเสื้อเหลือง โดยจะให้ปั่นแบบประคองตัว แล้วคว้าอันดับต้น ๆ ในแต่ละสเตจ เพื่อที่จะยังคงรักษาเสื้อเหลืองจนถึงวันสุดท้ายและได้แชมป์กลับบ้าน ซึ่งในสเตจที่ 9 ตอนแรกวางแผนกันไว้ว่าจะให้นักปั่นทีมเถวียน บีวาเซ บินห์ ดวง ซึ่งมีคะแนนรวมประเภททีมเป็นอันดับ 1 ปั่นเป็นกลุ่มนำแล้วเราเกาะกลุ่มตามไป 

“โค้ชอดิศักดิ์” กล่าวอีกว่า แต่รูปเกมไม่เป็นตามแผน เพราะทีมเถวียน บีวาเซ บินห์ ดวง ไม่ช่วยทีมเราไล่ กลายเป็นทีมแท็บ ตรวน ล็อก ตรอย ที่มี เหงียน ทิ ทัต เจ้าของเหรียญทองโร้ดเรซบุคลหญิง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 อยู่ในทีม และมีเวลารวมเป็นอันดับ 2 พุ่งขึ้นไปอยู่กลุ่มนำ สตาฟฟ์โค้ชไทยเลยเปลี่ยนแผนให้ “บีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ รวมทั้ง “ไก่” สิบดรีหญิงศุภักศร นันตะนะ และ “บีม” ชนิภรณ์ บัตริยะ ฉีกออกมาไปเป็นกลุ่มนำ เมื่อรูปเกมเป็นเช่นนี้ ทีมเถวียน บีวาเซ บินห์ ดวง จึงอยู่เฉยไม่ได้ ต้องขึ้นมาช่วย เพราะเวลารวมทิ้งห่างจากทีมอันดับ 2 แค่ 2 นาทีเศษเท่านั้น จากนั้นนักปั่นสาวไทยก็ลงไปช่วยลาก เพชรดารินทร์ขึ้นมาสปรินท์ที่หน้าเส้นชัย จนเข้าอันดับที่ 4 แต่เวลารวมยังเป็นผู้นำและรักษาเสื้อเหลืองเอาไว้ได้


ผลการแข่งขันสเตจที่ 9 แชมป์สเตจ เหงียน ทิ ทัต จากทีมแท็บ ตรวน ล็อก ตรอย, ที่ 2 มากิเซะ ซึบาซะ นักปั่นญี่ปุ่นจากทีมเถวียน บีวาเซ บินห์ ดวง, ที่ 3 ฟาน ทิ ลิว จากทีมแท็บ ตรวน ล็อก ตรอย โดยทำเวลา 2.43.35 ชั่วโมงเท่ากัน ส่วน “แพร” สิบตรีหญิง เพชรดารินทร์ สมราช ซึ่งเข้าอันดับ 4 ทำเวลาได้ 2.45.32 ชั่วโมง โดยมี “บีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ เข้าเป็นที่ 5 เวลาเท่ากับ เพชรดารินทร์ ส่วนเจ้าความเร็ว หรือ IS (Intermediate Sprint) เหงียน ทิ ทั้ต คว้าอันดับ 1 ไปครองทั้ง 2 IS ขณะที่ เพชรดารินทร์ ได้อันดับ 4 ทั้ง 2 IS

สำหรับเวลรวมประเภทบุคคล “แพร” เพชรดารินทร์ ยังรั้งอันดับ 1 ด้วยเวลา 25.27.45 ชั่วโมง, ที่ 2 ดินห์ ทุ นู เควียน จากทีมเถวียน บีวาเซ บิน ดวง เวลา 25.27.53 ชั่วโมง ห่างกัน 8 วินาที โดย “แพร” ยังคงได้สวมเสื้อเหลือง ในการออกสตาร์ทสเตจที่ 10 ซึ่งเป็นสเตจสุดท้าย เส้นทางจากเมืองฟุงเตา ไปยังเมืองบันดึง ระยะทาง 112 กิโลเมตร ด้านเวลารวมประเภททีม อันดับ 1 ทีมเถวียน บีวาเซ บิน ดวง เวลา 76.28.13 ชั่วโมง, อันดับ 2 ทีมแท็บ ตรวน ล็อก ตรอย เวลา 76.28.47 ช่าวโมง ทิ่งห่างกันเพียง 34 วินาที ส่วนทีมชาติไทย อยู่อันดับ 3 เวลา 76.36.53 ชั่วโมง


พลเอกเดชา กล่าวเสริมว่า ในสเตจสุดท้ายตนได้บอกสตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬาให้ช่วยกันรวมพลังสู้ให้เต็มที่ และคว้าแชมป์กลับบ้านมาเป็นของขวัญให้แก่พี่น้องชาวไทยให้ได้ แต่ต้องไม่ประมาทเด็ดขาด หากไม่มีอะไรผิดพลาด หรือไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น เพชรดารินทร์ น่าจะคว้าแชมป์มาครองได้แน่นอน จึงขอเชิญเแฟนกีฬาชาวไทยส่งใจไปเชียร์นักปั่นสาวไทยกันได้ โดยติดตามชมการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์แฟนเพจ BIWASE CUP ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป