“พ่อเมืองสุพรรณบุรี” นำนักปั่นทำกิจกรรมเพื่อสังคม

“ณัฐภัทร สุวรรณประทีป” พ่อเมืองสุพรรณบุรี นำนักปั่นใจเกินร้อย และ “Bike 4 All” กว่า 500 คัน ร่วมปล่อยพันธุ์ปลา 69,999 ตัว เพื่อเฉลิมพระเกียรติ “กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ” ทรงเจริญพระชนมมายุ 66 พรรษา และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ…

“พ่อเมืองสุพรรณบุรี” นำนักปั่นทำกิจกรรมเพื่อสังคม

“พ่อเมืองสุพรรณบุรี” นำนักปั่นทำกิจกรรมเพื่อสังคม

“ณัฐภัทร สุวรรณประทีป” พ่อเมืองสุพรรณบุรี นำนักปั่นใจเกินร้อย และ “Bike 4 All” กว่า 500 คัน ร่วมปล่อยพันธุ์ปลา 69,999 ตัว เพื่อเฉลิมพระเกียรติ “กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ” ทรงเจริญพระชนมมายุ 66 พรรษา และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ และเหรียญรางวัลที่มีพระนามาภิไธยย่อ “สธ.” ให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อสังคม ที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ ธนาคารออมสิน และจังหวัดสุพรรณบุรี จัดขึ้นในการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” สนามที่ 2 ที่เขื่อนกระเสียว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี วันที่ 16-17 ต.ค.64
A01พลเอกเดชา_เหมกระศรี
 “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ จังหวัดสุพรรณบุรี และธนาคารออมสิน จัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2564 ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal (ไม่มีผู้ชม) สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 16-17 ตุลาคม ที่บริเวณเขื่อนกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ล่าสุด มีนักปั่นสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเข้ามาเป็นจำนวนมาก และคาดว่าจะมีผู้สมัครเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งได้รับรายงานจากคนในพื้นที่ทราบว่า โรงแรมที่พักเต็มเกือบทุกแห่ง โดยสมาคมฯ จะเปิดรับสมัครทางเว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ เท่านั้น ไม่มีการรับสมัครที่บริเวณสนามแข่งขัน และกำหนดปิดรับสมัครวันพุธที่ 13 ตุลาคม เวลา 24.00 น. 
A02
 พลเอกเดชา กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับ ธนาคารออมสิน, จังหวัดสุพรรณบุรี และโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว จัดกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ CSR ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม เวลา 09.00 น. ณ บริเวณสันเขื่อนกระเสียว โดยเป็นกิจกรรมการปล่อยพันธุ์ปลา จำนวน 69,999 ตัว เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 66 พรรษา ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมมาโดยตลอด นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เนื่องในโอกาสมหามงคลวันคล้ายวันพระราชสมภพ เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2564 และด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ และเหรียญรางวัลที่มีพระนามาภิไธยย่อ “สธ.” ให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน อีกทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรทางน้ำ และขยายพันธุ์ปลาน้ำจืดตามธรรมชาติ
A03
 พลเอกเดชา กล่าวอีกว่า กิจกรรมการปล่อยพันธุ์ปลาเฉลิมพระเกียรติ จำนวน 69,999 ตัวดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนักปั่นที่เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) กว่า 500 คัน รวมทั้งเยาวชนและประชาชนชาวจังหวัดสุพรรณบุรี โดยผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จะได้รับเสื้อที่ระลึก และขวดน้ำสำหรับนักปั่นจักรยาน จากธนาคารออมสิน พร้อมด้วยกระปุกออมสินทรง 8 เหลี่ยมที่สวยงามและควรค่าแก่การสะสมเป็นของที่ระลึกอีกด้วย
A04
 “นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมจัดอบรมการขี่จักรยานอย่างปลอดภัย ให้แก่เยาวชน ประชาชนในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่บริเวณสนามฟุตบอลหน้าสำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว เริ่มเวลา 10.30 น. โดยได้รับเกียรติจาก นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง เป็นประธานในพิธี ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้จัดผู้ที่มีความรู้และความสามารถ ได้แก่ เรืออากาศเอก สุภัทร ศรีไสว หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย มาเป็นวิทยากรให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม เชื่อว่าจะทำให้ผู้เข้ารับการอบรมทุกคนสามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงบรรดาเยาวชนก็อาจจะพัฒนาศักยภาพของตัวเองจนเป็นนักกีฬาที่มีฝีมือและต่อยอดไปสู่การเป็นนักปั่นทีมชาติต่อไปในอนาคต” พลเอกเดชา กล่าว
A05
 นายกสองล้อไทย กล่าวต่อไปว่า สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา (ใจเกินร้อย) ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม เริ่มเวลา 09.00 น. ขณะที่พิธีเปิดการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ในวันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม เวลา 08.00 น. ได้รับเกียรติจาก นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีทั้ง 2 วัน ณ บริเวณสำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้แฟน ๆ กีฬาจักรยานได้รับชมทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 09.00 น. และวันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป
A06
 ด้านโปรแกรมการแข่งขัน วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม เป็นการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) รุ่นทั่วไปชาย, รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีชาย, รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีชาย, รุ่นอายุ 30-34 ปีชาย, รุ่นอายุ 35-39 ปีชาย, รุ่นอายุ 40-44 ปีชาย, รุ่นอายุ 45-49 ปีชาย, รุ่นอายุ 50-54 ปีชาย, รุ่นอายุ 55-59 ปีชาย, รุ่นอายุ 60 ปีชายขึ้นไป, รุ่นน้ำหนัก 90 กก.ขึ้นไปชายอายุไม่เกิน 34 ปีชาย, รุ่นน้ำหนัก 90 กก. อายุ 35 ปีขึ้นไปชาย, รุ่นทั่วไปหญิง, รุ่นอายุไม่เกิน18 ปีหญิงและ รุ่นอายุ 35 ปีหญิง เริ่มปล่อยตัวเวลา 09.30 น. หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมปล่อยพันธุ์ปลาเฉลิมพระเกียรติ เส้นทางเริ่มจากสันเขื่อนกระเสียว-ผ่านหน้าสำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว-ผ่านประตูทางเข้าเขื่อนกระเสียว-เลี้ยวซ้ายสามแยกทุ่งดินดำ เข้าถนนหมายเลข 3043-เลี้ยวซ้ายสามแยกวัดทุ่งใหญ่ เข้าถนนหมายเลข 333-ผ่าน อบต.วังคัน (จุดให้น้ำที่ 1)-เลี้ยวซ้ายสามแยกที่ทำการสายตรวจวังคัน-เข้าเขตจังหวัดอุทัยธานี-เลี้ยวซ้ายสามแยกวัดบ้านน้อยป่าแฝก เข้าถนน สพ.4002-กลับเข้าเขตจังหวัดสุพรรณบุรี-ผ่าน อบต.หวยขมิ้น-ผ่านหน้าวัดหนองยาว (จุดให้น้ำที่ 2)-เลี้ยวซ้ายสามแยกฟาร์มไก่ บนถนน สพ.4002-เลี้ยวซ้ายสามแยกหลักกิโลเมตรที่ 2 เข้าถนนรอบเขื่อนกระเสียว-เข้าเส้นชัยที่หน้าสำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว ระยะทางรวม 45.60 กม.
A07
 ส่วนรุ่นอายุไม่เกิน 10 ปีชาย, รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีชาย, รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีหญิง ปล่อยตัวเวลา 09.45 น. เส้นทางเริ่มจากสันเขื่อนกระเสียว-ผ่านหน้าสำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว-ผ่านประตูทางเข้าเขื่อนกระเสียว-ตรงไปผ่านสามแยกทุ่งดินดำ-เลี้ยวขวาสามแยกช้างบิน-ผ่านสะพานข้ามคลองกระเสียว-ผ่านสี่แยกคุ้มขุนไกร-เลี้ยวขวาสามแยกร้านขายอาหาร-เลี้ยวขวาสี่แยกเข้าประตูด้านหลังเขื่อน-เข้าเส้นชัยที่หน้าสำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว ระยะทางรวม 14.2 กม.
(แผนที่ใจเกินร้อยเด็ก+ภาพแข่งขัน)
A08
 วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม เป็นการแข่งขัน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” เริ่มเวลา 08.00 น. ปล่อยตัวรุ่น AV 40,  เวลา 08.05 รุ่น AV 35, เวลา 08.10 น. รุ่น AV30, เวลา 08.30 น. รุ่น AV Premium เส้นทางเริ่มจากหน้าสำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว-ผ่านประตูทางเข้าเขื่อนกระเสียว-เลี้ยวซ้ายสามแยกทุ่งดินดำ เข้าถนนหมายเลข 3043-เลี้ยวซ้ายสามแยกวัดทุ่งใหญ่ เข้าถนนหมายเลข 333-ผ่าน อบต.วังคัน (จุดให้น้ำที่ 1)-เลี้ยวซ้ายสามแยกที่ทำการสายตรวจวังคัน-เข้าเขตจังหวัดอุทัยธานี-เลี้ยวซ้ายสามแยกวัดบ้านน้อยป่าแฝก เข้าถนน สพ.4002-กลับเข้าเขตจังหวัดสุพรรณบุรี บนถนน สพ.3008-ผ่านโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลห้วยขมิ้น (จุดให้น้ำที่ 2)-เลี้ยวซ้ายสามแยกบ้านกกตาด-เลี้ยวซ้ายป้อมสายตรวจนิคมกระเสียวเข้าถนน สพ.4016-เลี้ยวขวาสามแยกบนถนน สพ.4016-เลี้ยวซ้ายสี่แยกวัดพระธาตุมหาพรหม-เลี้ยวซ้ายสามแยกบ้านหนองปลากระดี่ เข้าถนน สพ.3006-ผ่านโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านทับกระดาษ (จุดให้น้ำที่ 3)-เลี้ยวขวาสามแยกบ่นทับกระดาษ เข้าถนน สพ.4002-เลี้ยวซ้ายสามแยกหลักกิโลเมตรที่ 2 เข้าถนนรอบเขื่อนกระเสียว-เข้าเส้นชัยที่หน้าสำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว ระยะทางรวม 65.20 กม.
A09
 ทั้งนี้ นักกีฬาที่ต้องการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทานฯ สนามที่ 2 ที่เขื่อนกระเสียว สามารถเข้าไปสมัครได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป (ไม่มีการรับสมัครที่บริเวณสนามแข่งขัน) กำหนดปิดรับสมัครวันที่ 13 ตุลาคม เวลา 24.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0-2719-3340-2.
A10