“โกเมธ” ทำผลงานเหนือคู่แข่งอิเหนา ในศึกบีเอ็มเอ็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ มีโอกาสสูงลุ้นทองซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ 

“โกเมธ” ทำผลงานน่าพอใจในศึก “บีเอ็มเอ็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์” ที่ประเทศเบลเยี่ยม แม้ไม่ได้ขึ้นแท่นรับเหรียญรางวัล แต่ก็โค่นคู่แข่งจากอินโดนีเซียได้หมด “พล.อ.เดชา” ชี้เป็นอีกหนึ่งความหวังของทัพสองล้อไทย มีโอกาสสูงในการลุ้นเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่…

“โกเมธ” ทำผลงานเหนือคู่แข่งอิเหนา ในศึกบีเอ็มเอ็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ มีโอกาสสูงลุ้นทองซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ 

“โกเมธ” ทำผลงานเหนือคู่แข่งอิเหนา ในศึกบีเอ็มเอ็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ มีโอกาสสูงลุ้นทองซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ 

“โกเมธ” ทำผลงานน่าพอใจในศึก “บีเอ็มเอ็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์” ที่ประเทศเบลเยี่ยม แม้ไม่ได้ขึ้นแท่นรับเหรียญรางวัล แต่ก็โค่นคู่แข่งจากอินโดนีเซียได้หมด “พล.อ.เดชา” ชี้เป็นอีกหนึ่งความหวังของทัพสองล้อไทย มีโอกาสสูงในการลุ้นเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ แต่ก็ต้องไม่ประมาทนักปั่นเจ้าภาพ หลังจากนี้นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ไทย เตรียมลุยศึกใหญ่ “เวิลด์ คัพ ซีรี่ส์” อีก 4 สนาม รวมทั้งวางแผนไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศออสเตรเลียอีกด้วย


“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการต้อนรับนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย ซึ่งเดินทางกลับมาจากการเข้าร่วมแข่งขันรายการ “2019 ยูซีไอ บีเอ็มเอ็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์” ที่เมืองเฮิสเดิน-โซลเดอร์ ประเทศเบลเยี่ยม ด้วยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เที่ยวบินที่ QR836 ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 29 ก.ค. สำหรับนักกีฬาบีเอ็มเอ็กซ์ชุดนี้ ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 3 คน โกเมธ สุขประเสริฐ, ณรงค์วิทย์ ปัญญา, นพดล คล้ายมณีหาญ, นักกีฬาหญิง 4 คน ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร, วรัญญา แซ่แต้, ปนัดดา บูรณภวังค์, ธนาภรณ์ โตทอง โดยมี นายอัถร ไชยมาโย เป็นผู้จัดการทีม, มร.อดัม แคร์รี่ เป็นผู้ฝึกสอน และ นายจีระพล ปัทมินทร์ เป็นช่างประจำทีม ขณะที่ผลการแข่งขันรายการ “2019 ยูซีไอ บีเอ็มเอ็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์” ปรากฏว่านักปั่นไทยไม่สามารถฝ่าฟันเข้ารอบลึก ๆ ได้ ตกรอบโมโตทั้งหมด โดยมี “เจ้าเอ้” โกเมธ สุขประเสริฐ ที่ทำผลงานดีที่สุด จบการแข่งขันรอบโมโตในอันดับ 6 พล.อ.เดชา กล่าวว่า สำหรับทีมบีเอ็มเอ็กซ์ไทย เมื่อพิจารณาจากสถิติที่ทำได้เทียบกับคู่แข่งสำคัญอย่างอินโดนีเซียที่เข้าร่วมการแข่งขันในประเภทประชาชนชาย โกเมธ เอาชนะได้ทั้ง ไอ กุสติ ซาปุตรา และ ริโอ อัคบาร์ สองคู่แข่งสำคัญในภูมิภาคอาเซียน ก็ทำให้ โกเมธ ก้าวขึ้นมาเป็นตัวเต็ง ซึ่งเป็นความหวังอีกหนึ่งคนของทัพจักรยานไทย และมีโอกาสสูงที่จะได้ลุ้นเหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ปลายปีนี้ แต่เราก็ยังประมาทไม่ได้ เนื่องจาก แดเนี่ยล คาล็อก นักปั่นของฟิลิปปินส์ แม้จะอายุมากขึ้น แต่ก็น่าจะได้เปรียบเป็นอย่างมากในฐานะเจ้าภาพ


ด้าน นายอัถร ไชยมาโย ในฐานะผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า ทางทีมงานผู้ฝึกสอน นำโดย มร.อดัม แคร์รี่ ได้หารือกับท่านนายกสมาคมฯ พล.อ.เดชา เหมกระศรี ในการวางแผนพานักกีฬาไปฝึกซ้อมที่ประเทศออสเตรเลีย เพื่อหลีกเลี่ยงฤดูฝนซึ่งเป็นอุปสรรคในการฝึกซ้อม เพราะที่ออสเตรเลีย สภาพอากาศดีไม่มีฝน มีสนามฝึกซ้อมหลายสนาม และมีลีกการแข่งขันที่ดีมาก ทำให้นักกีฬามีประสบการณ์จากการแข่งขัน เสริมสร้างเทคนิค ทักษะ พัฒนาความแข็งแกร่ง อยู่ตลอดเวลา โดยทัพนักปั่นไทยจะเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นระยะเวลาประมาณ 4 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 26 ส.ค. ถึง วันที่ 22 ก.ย. นอกจากนี้ก็จะส่งนักกีฬาไปแข่งขันรายการใหญ่อย่าง เวิลด์ คัพ ซี่รี่ส์ ที่เหลือ 4 สนาม ได้แก่ ที่สหรัฐอเมริกา วันที่ 13-14 ก.ย. จำนวน 2 สนาม และ ที่อาร์เจนติน่า วันที่ 28-29 ก.ย. อีก 2 สนาม ส่วนจะส่งนักกีฬาคนใดไปแข่งขันนั้นทีมงานผู้ฝึกสอนจะพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง พล.อ.เดชา กล่าวเสริมว่า ในการส่งนักกีฬาบีเอ็มเอ็กซ์ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศออสเตรเลีย ต้องใช้งบประมาณสูงมาก ขณะที่งบสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในไตรมาสที่ 3 นี้หมดลงไปแล้ว ดังนั้นต้องใช้งบประมาณของสมาคมกีฬาจักรยานฯ เข้าไปดูแลค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ โดย กกท. จะสนับสนุนได้แค่ค่าเครื่องบิน ค่าวีซ่า เท่านั้น ส่วนที่เหลือทั้งค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ระหว่างที่อยู่ในออสเตรเลีย เป็นเวลา 4 สัปดาห์ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ต้องหาผู้สนับสนุนมาดูแลนักกีฬาเอง.