Thai Cycling Association

 
เว็บบอร์ดข่าวสารทั่วไปสองล้อเปิดตัวลูกครึ่งไทย – อเมริกัน  พร้อมรับใช้ทีมชาติไทยในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์
ผู้เขียน : สวัสดิ์ เอิบโชคชัย   หัวข้อ : สองล้อเปิดตัวลูกครึ่งไทย – อเมริกัน  พร้อมรับใช้ทีมชาติไทยในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ อ่าน 2862 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
สวัสดิ์ เอิบโชคชัย
  • 1 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 14 มิถุนายน 2554
รูปไอคอน
หัวข้อ : สองล้อเปิดตัวลูกครึ่งไทย – อเมริกัน  พร้อมรับใช้ทีมชาติไทยในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์
5/11/2555 12:17:00
 

สองล้อเปิดตัวลูกครึ่งไทย – อเมริกัน  พร้อมรับใช้ทีมชาติไทยในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์

     สองล้อเปิดตัวลูกครึ่งไทย – อเมริกัน  พร้อมรับใช้ทีมชาติไทยในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้  ประเดิมโชว์ฝีเท้าใน BMX ไทยแลนด์โอเพ่น 2012 ที่อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ระหว่างวันที่ 24 – 25 พ.ย. 2555

     พลโทเดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ เปิดเผยว่า  สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้รับการติดต่อจาก นางละมุล พึ่งโพธิ์ มารดาของนางสาวอมันดา คาร์  ว่าเนื่องจาก นางสาวอมันดา คาร์ บุตรสาว ปัจจุบันอายุ 22 ปี เป็นนักกีฬา BMX ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ซึ่งมี มร.ดาร์โรแลนด์ คาร์ ชาวอเมริกัน เป็นบิดา  ต้องการที่จะให้บุตรสาวซึ่งปัจจุบันเป็นนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ซูเปอร์ครอส ของทีมสหรัฐอเมริกา ดีกรีเป็นแชมป์โลกบีเอ็มเอ็กซ์รุ่น 15 ปี ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส เมื่อปี 2005,  แชมป์โลกบีเอ็มเอ็กซ์รุ่น 16 ปี ที่ เซา เปาโล  บราซิล  ปี 2006,  ได้อันดับ 8 ซูเปอร์ครอส เวิลด์คัพ  Frejus France ปี 2010,  ได้อันดับ 5  โอลิมปิค เทสต์ อีเวนต์ / บีเอ็มเอ็กซ์ ซูเปอร์ครอส ที่ลอนดอน อังกฤษ 2011 และล่าสุด รองชนะเลิศชิงแชมป์โลก ยูซีไอ  ที่เบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ปี 2012  ปัจจุบัน อยู่อันดับ 8 ของโลก บีเอ็มเอ็กซ์ ซูเปอร์ครอส ประชาชนหญิง โดยทั้งตนเองและ มร. ดาร์โลแลนด์ คาร์  และนางสาวอมันดา คาร์  ต้องการมาเล่นบีเอ็มเอ็กซ์ให้กับทีมชาติไทย ในฐานะที่มารดาเป็นคนไทย  ซึ่งนางละมุล มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี  จึงอยากให้ลูกสาวมารับใช้ชาติด้วยการเป็นนักกีฬา ทีมชาติไทย  ซึ่งขณะนี้กำลังทำพาสปอร์ตไทยอยู่  คาดว่าภายในเดือนนี้น่าจะเรียบร้อย  ขณะเดียวกัน ตนพร้อมสามีและ  นางสาวอมันดา คาร์  มีกำหนดที่จะเดินทางมาเข้าร่วมแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติ รายการ ไทยแลนด์โอเพ่น 2012  ระหว่างวันที่ 24 – 25 พฤศจิกายน 2555  ณ อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี  โดยมีกำหนดการถึงสนามบินสุวรรณภูมิในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2555  โดยสายการบินโคเรียนแอร์ เที่ยวบิน KEO653 เวลา 22.55 น.  และจะลงแข่งขันในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2555 เวลา 10.00 น. ประเภทคลาส 4 และ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2555 เวลา 10.00 น. ประเภทคลาส 5


     พลโทเดชา เหมกระศรี  กล่าวเพิ่มเติมว่า  นับว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี ที่ได้นางสาวอมันดา คาร์  มาเล่นให้ทีมชาติไทย ซึ่งกระบวนการต่างๆ คือ อันดับแรก นางสาวอมันดา คาร์  จะต้องดำเนินกรรมวิธีเปลี่ยนสัญชาติจากอเมริกันมาเป็นสัญชาติไทยก่อน  และเมื่อเปลี่ยนสัญชาติไทยได้แล้ว  ก็จะต้องแจ้งให้สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) และสมาคมจักรยานของสหรัฐอเมริกาทราบด้วย  หลังจากนั้นก็จะขอทำบัตรไลเซนส์ (License) ของสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย คาดว่าจะสามารถทำบัตร License ได้ภายในปี 2013  ซึ่งในขณะที่ยังไม่ได้ถือบัตร LIicense ของไทย จะยังไม่สามารถลงแข่งในนามทีมชาติไทยได้  แต่จะลงแข่งขันในสังกัดสมาคมจักรยานของสหรัฐอเมริกาหรือสโมสรต้นสังกัดเดิมไปก่อน  ขณะเดียวกันคะแนนสะสมในนามของประเทศไทย (Nation) ก็จะเริ่มนับคะแนนสะสมได้ตั้งแต่ถือบัตร License ในนามของประเทศไทย (Nation) ส่วนแต้มสะสมบุคคลคือ นางสาว อมันดา ก็ได้ด้วย  พอถึงปี 2014 นางสาวอมันดา คาร์ ถึงจะลงแข่งขันในนามทีมชาติไทยได้อย่างสมบูรณ์  นั่นก็หมายความว่า เขาจะสามารถลงแข่งขันในนามประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ โอกาสของการที่จะคว้าเหรียญทองมีความเป็นไปได้สูง รวมไปถึงการแข่งขันในระดับนานาชาติ เวิลด์คัพ, เวิลด์แชมป์เปี้ยนชิพ และโอลิมปิคเกมส์ ที่เมือง ริโอ เดอ จาเนโร  ประเทศบราซิล  อีก 4 ปีข้างหน้า  แต่กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่กรุงเนปิดอ ประเทศพม่า ยังลงแข่งขันไม่ได้


     พลโทเดชา กล่าวเพิ่มเติมว่า  นับว่าเป็นโอกาสดีที่เราจะได้นักกีฬาลูกครึ่งไทย – อเมริกา  มาเล่นให้กับประเทศไทยเพื่อสร้างชื่อเสียงให้นานาประเทศได้รู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น  และขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมชมและเชียร์นางสาวอมันดา คาร์  ในการแข่งขัน  “BMX Thailand Open 2012”  24 – 25 พฤศจิกายน 2555  ที่อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี  จะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ระบบดาวเทียมช่อง T-Sport  ของการกีฬาแห่งประเทไทย  วันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2555 เวลา 14.00 – 16.00 น. อย่าพลาดชม สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปชม สามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่เก็บ ค่าผ่านประตู  สำหรับรายระเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th  หรือสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-7193340-2
   
   

 
สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/taca1959 หรือ คลิ๊กที่นี่


กกท.    |    โอลิมปิคไทย    |    สสส.    |    Thaimtb    |    Cyclingnews    |    UCI    |    TAT    |    Cyclingfans